CHÚA NHẬT TUẦN III MÙA VỌNG A

Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ? (Mt 11,3)

Suy gẫm: Mùa Vọng , trước tiên chúng ta tỉnh thức với những dấu chỉ của thời đại và cuộc ngự đến của Đấng Mêsia(Chúa nhật thứ nhất). Sự tỉnh thức này dẫn chúng ta đến sự chuẩn bị sẵn sàng (Chúa nhật thứ hai). Khi đã chuẩn bị sẵn sàng, bây giờ chúng ta kiên nhẫn chờ đợi trong niềm hy vọng vui tươi (Chúa nhật thứ ba). Như người nông dân đã hoàn thành công việc của mình và háo hức chờ đợi đứa con ra đời, chúng ta cũng chờ đợi Con Thiên Chúa ngự đến. Và khi Chúa đến, niềm vui sẽ tràn đầy nơi tất cả mọi người, đặc biệt với những người bên lề xã hội. Tôi có kinh nghiệm về niềm vui tuôn tràn nơi những người tỉnh thức, chuẩn bị sẵn sàng và háo hức chờ đợi Đức Chúa không?

Hãy cầu xin ơn vui mừng trong Thần Khí. Và hãy để cho chính bạn nhảy mừng và múa nhảy vì niềm vui.

(Daily Gospel/ Fr. Paulson.V.Veli, CMF, PhD)

          PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

15.12 CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG. Mt 11,2-11

16.12 Thứ Hai. Mt 21,23-27

17.12 Thứ Ba. Mt 1,1-17

18.12 Thứ Tư. Thánh Phaolô Nguyễn Văn Mỹ và Phêrô Vũ Văn Truật (Vũ Truật), Thầy giảng, tử đạo. Mt 1,18-24

19.12 Thứ Năm. Thánh Phanxicô Hà Trọng Mậu, Thầy giảng; Thánh Đaminh Bùi Văn Ủy, Thầy giảng; Thánh Augustinô Nguyễn Văn Mới; Thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ; Thánh Stêphanô Nguyễn Văn Vinh, tử đạo. Lc 1,5-25

20.12 Thứ Sáu. Lc 1,26-38

21.12 Thứ Bảy. Thánh Phê-rô Ca-ni-si-ô, Linh mục, Tiến sĩ Hội thánh.Thánh Trương Văn Thi, Linh mục và thánh Anrê Trần An Dũng Lạc, Linh mục, tử đạo. Lc 1,39-45

22.12 CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG Mt 1,18-24

HOẠT ĐỘNG GIÁO XỨ

Thứ Sáu 20/12 lúc 19g00 : Phiên Sám Hối Mùa Vọng của Giáo xứ Chính Tòa.

HỌC HỎI – SỐNG ĐẠO:

GIÁO HUẤN SỐ 3

LỜI THIÊN CHÚA NÓI GÌ VỀ NGƯỜI TRẺ? (tiếp theo)

“Chúa cũng ngỏ lời với Samuel khi cậu còn là một đứa trẻ. Nhờ lời khuyên của một người lớn, cậu đã mở lòng ra nghe tiếng gọi của Thiên Chúa: “Lạy Chúa, xin hãy phán, vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe” (1Sm 3,9-10). Kết quả là Samuel trở thành một ngôn sứ lớn, người đã can thiệp tại những thời điểm rất quan trọng trong lịch sử đất nước mình. Vua Sao-lê cũng là một chàng trai trẻ khi được Chúa kêu gọi đảm nhận sứ mạng (x. 1Sm 9,2). Vua Đa-vít được tuyển chọn khi còn là một thiếu niên. Khi ngôn sứ Samuel tìm kiếm vị vua tương lai cho Israel, người kia đã tiến cử các con trai của mình, lớn tuổi và dày dạn hơn. Nhưng vị ngôn sứ nói rằng người được chọn là chàng Đa-vít trẻ, cậu ấy đang đi chăn cừu (x. 1Sm 16,6-13), vì “người phàm xét theo vẻ bên ngoài, nhưng Đức Chúa trông thấy tâm hồn” (c.7). Tinh anh của tuổi trẻ nằm trong tâm hồn, hơn là nơi sức mạnh cơ bắp hay nơi ấn tượng trao cho người khác”. (Tông huấn Đức Kitô hằng sống, các số 8&9).

CHÚC MỪNG HÔN PHỐI                                                                             

Anh Tađêô Nguyễn Nam Sơn Và Chị Phan Thị Như Quỳnh

Xin Thiên Chúa chúc phúc cho tình yêu Anh Chị hôm nay và mãi mãi.

TẢN MẠN – CHIA SẺ ­- GÓP NHẶT

Toa Thuốc Cho Mùa Vọng

(Cách riêng dành cho Giới Trẻ)

Khám tại BỆNH VIỆN ĐA KHOA GIÊSU

Địa chỉ: Tòa nhà số 1 đường Lên Trời, khu phố Bình An, phường Ánh Sáng, quận Hạnh Phúc, thành phố Tình Yêu, đất nước Tự Do

Khám và chữa bệnh 24/24 giờ kể cả các ngày Lễ nghỉ.

Đặc biệt miễn phí cho mọi đối tượng.

Email: thiendangvinhphuc@thanhthan.com

Tôi đến Bệnh Viện Đa Khoa của Chúa Giêsu để kiểm tra sức khỏe định kỳ và nhận ra mình đang bị bệnh khá nặng:

Khi bác sĩ đo huyết áp xong, tôi phát hiện mức DỊU HIỀN của tôi thấp quá.

Đến khi kiểm tra nhiệt độ, thì thấy bảng nhiệt kế chỉ 40 độ ÂU LO.

Rồi đến làm điện tâm đồ, kết quả lại cho thấy tôi bị thiếu máu trầm trọng, phải truyền thêm máu YÊU THƯƠNG, vì các động mạch của tôi đã bị tắc nghẽn do ÍCH KỶ và CHUA CHÁT nên không thể nào đưa máu về con tim trống rỗng của tôi được.

Tôi sang khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, vì hiện không còn đủ khả năng bước đi bên cạnh người anh em của mình được nữa. Tôi không thể quàng tay THÂN Ái vì tay tôi đã bị gãy do việc vấp ngã vào những GANH TỊ và HỜN GIẬN VÔ LỐI.

Đến khám ở khoa Mắt, kết quả thật thảm hại, tôi đã bị cận thị quá nặng, mắt tôi KHÔNG THỂ NHÌN THẤY NHỮNG KHUYẾT ĐIỂM CỦA CHÍNH MÌNH mà chỉ thấy toàn là những khuyết điểm của anh em và của mọi người.

Khi tôi trình bày với Bác Sĩ Giêsu rằng tai tôi bị ĐIẾC, Ngài bảo đó là do hàng ngày tôi không  chịu lắng nghe tiếng của Ngài, và của bao người bất hạnh đang sống quanh tôi.

Do lòng nhân hậu, Bác Sĩ Giêsu đã khám bệnh miễn phí cho tôi. Và khi ra về, Ngài trao cho tôi toa thuốc THỜI GIAN để chữa trị:

– Hãy nên có những giờ phút gần gũi thân mật với Ngài khi cầu nguyện và trong phần hiệp lễ của Thánh Lễ. Đó là những giờ phút quí báu nhất trong ngày để có thể được phục hồi sức khỏe về các mặt tâm linh, tình cảm, luân lý, tâm lý và thể lý.

– Buổi sáng thức dậy, tôi cần uống một ly CẢM TẠ. Trước khi đi làm tồi cần uống một muỗng BÌNH AN. Mỗi giờ một lần, tôi cần thay lớp băng NHẪN NẠI và dùng một chút nước KHIÊM NHUỜNG. Khi đi làm về, tôi cần tiêm ngay một mũi TÌNH YÊU. Và trước khi đi ngủ, tôi cần phải uống mấy viên thuốc bổ là THA THỨ, HÒA GIẢI ngay những xích mích đã xảy ra trong ngày.

EPHATA

Chờ Chúa Đến Thăm

Chuyện kể rằng: Vào buổi sáng hôm ấy, bác thợ giầy thức giấc thật sớm. Bác quyết định chuẩn bị căn phòng làm việc của mình cho gọn ghẽ, để chờ đón một vị khách qúy là chính Chúa Giêsu, vì trong giấc mộng ban đêm, Ngài đã hiện ra báo cho bác biết, Ngài sẽ ghé thăm ngay hôm nay.

Bác thợ giầy ngồi chờ, tâm hồn tràn ngập hân hoan. Những tia nắng ban mai dọi qua khung cửa làm cho căn phòng ấm áp thêm. Chợt nghe tiếng gõ cửa nhè nhẹ, lòng bác thêm hồi hộp, sung sướng vì được Chúa ghé thăm. Nhưng khi cánh cửa mở ra, người khách đối diện lại là ông đưa thư quen thuộc, tay chân tím bầm, mặt mũi xám ngoách, vì trời cuối đông lạnh buốt. Không nỡ để ông run rẩy ra đi, bác mời ông vô nhà pha trà tiếp khách. Sau khi được sưởi ấm tấm thân, người đưa thư đứng dậy cám ơn rồi ra đi tiếp tục công việc.

Bác thợ giầy trở lại chỗ cũ chờ đón Chúa đến. Nhìn qua khung cửa, bác thấy một em bé đang khóc sướt mướt trước cửa nhà. Bác ra mở cửa gọi nó lại, hỏi nguyên do, nó mếu máo cho biết là nó lạc mất mẹ và không biết đường về. Bác thợ giầy lấy giấy viết vài chữ nguệch ngoạc đặt trên bàn, báo cho người khách qúy biết mình phải đi ra ngoài lo tìm nhà cho em bé. Nhưng tìm đường dẫn em về nhà không phải là chuyện nhỏ. Mãi đến sẩm tối bác mới tìm được và khi trở về nhà thì phố đã lên đèn.

Vừa bước vào đã thấy có người ngồi đợi, nhưng đó không phải là Chúa Giêsu, mà là một người đàn bà tiều tụy, mệt lả vì có con ốm nặng cần giúp đỡ. Bác thợ giầy thấy thế liền vội vàng đến nhà giúp đỡ em bé, đến nửa đêm mới về. Bác lăn vô giường ngủ chẳng kịp thay quần áo.

Thế là một ngày qua đi mà Chúa cũng chưa đến thăm bác nữa. Nhưng trong giấc ngủ vùi vì mệt mỏi, bác nghe thấy tiếng Chúa nói: “Cám ơn con đã dọn trà cho Ta uống, đã dẫn Ta về nhà, đã săn sóc an ủi Ta đau yếu. Cám ơn con đã tiếp đón Ta hôm nay”.

 (st)

Màu Rằn Ri

Nếu những người tốt là màu trắng và những người xấu thì màu đen, bạn sẽ chọn màu gì?

Một người đi kiếm một nhà thờ tốt lành để dự lễ và cuối cùng đã đi vào một ngôi thánh đường mà cộng đồng và linh mục đang đọc Sách Kinh. Họ đọc: ‘Chúng con đã bỏ dở những công việc  mà đáng lẽ chúng con phải làm và chúng con đã làm những việc mà lẽ ra chúng con không nên làm.’

Người đó ngồi xuống ghế và thở ra nhẹ nhõm: ‘Đội ơn Chúa, cuối cùng con cũng tìm được cộng đồng của con.’

Cố gắng che đậy những vết rằn ri của mình đôi khi thành công, nhưng luôn luôn thiếu lương thiện.

(The Song Of The Bird)