Sau các giờ dâng hoa kính Mẹ diễn ra liên tục vào các chiều thứ 7 trong suốt tháng Mân Côi, cộng đoàn Giáo xứ Chính Tòa đã long trọng bế mạc tháng Mân Côi vào lúc 16g30 thứ bảy, ngày 27/10 do Ban Giáo Lý phụ trách.

Cộng đoàn giáo dân do Cha Quản xứ Giuse chủ sự đã sốt sắng tham gia rước kiệu tôn vinh Mẹ bắt đầu từ Núi Đá Đức Mẹ.

Đoàn rước đã dừng lại ở ba chặng đường do các em học viên giáo lý thể hiện để suy niệm ba sự kiện lạ lùng trọng đại đã xẩy ra trong đời sống trần thế của Mẹ cũng là trong lịch sử ơn cứu độ của Thiên Chúa dành cho cả nhân loại.

Người chị họ Isave đã chào trinh nữ Maria là Mẹ Thiên Chúa khi Mẹ đến thăm; Hài nhi Giêsu đã chào đời trong hang đá nghèo hèn từ cung lòng Nữ tỳ Thiên Chúa và Mẹ tìm thấy Con Trẻ Giêsu đang tranh luận cùng các bậc kinh sư giữa hội đường.

Cuộc rước kiệu tôn vinh Mẹ kết thúc tại Núi Đá Đức Mẹ và Thánh lễ Chúa nhật XXX thường niên do Cha Quản xứ và hai Cha phó đồng tế đã được cử hành. Cùng đồng tế có một linh mục Hàn Quốc, nhân dịp ngài cùng có một số giáo dân Công giáo Hàn Quốc đến thăm giáo xứ và tham gia rước kiệu Đức Mẹ trước đó.

Xin Nữ vương của các Thánh Tử đạo cầu bầu cho chúng ta cũng được ơn chữa lành khỏi bệnh mù về con mắt đức tin, như anh mù Bartimê năm xưa được Đức Giêsu làm cho đôi mắt thể lý của anh được sáng, để nhờ đó tâm hồn chúng ta nên sáng mà thấy được tình yêu và ơn cứu độ Chúa dành cho mình.

Tháng Mân Côi đã kết thúc. Nguyện xin tràng hoa Mân Côi vẫn được kết dâng lên Mẹ hằng ngày bằng kinh nguyện và đời sống đức tin của từng người, của từng gia đình trong giáo xứ.

Tin: Thiêm Xuân

Hình: Mai Bảo và Văn Thơm

BTT GXCT ĐN

Flickr API Key not defined. See here for documentation.