“Không hoảng loạn”! Đó là sự khẳng định lặp đi lặp lại của cha Quản xứ trong bài giảng tĩnh tâm chuẩn bị mừng Lễ Bổn mạng Giáo xứ khi nói về các biện pháp phòng bị hết sức chính đáng trong những ngày qua tại Giáo xứ, như: đóng cửa Nhà thờ đối với khách du lịch, rước lễ trên tay, dùng khẩu trang khi đi xưng tội…

Và ngay sau tĩnh tâm hôm nay 10/02/2020 từ lúc 19g00, toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau cử hành giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện cho thế giới trước dịch bệnh Corona.

Quả vậy trong những ngày này đâu đâu cũng nghe những câu chuyện về tình hình dịch bệnh Corona khắp hang cùng ngõ hẻm, chúng ta không bằng tán sao được khi mà mỗi ngày có hàng chục ngàn người đã bị lay nhiễm, hàng trăm người qua đời, thuốc đặc trị chưa có…

Tuy vì trời mưa, việc cử hành bên ngoài không được đã làm ảnh hưởng đôi chút đến việc chuẩn bị và giờ khai mạc, tuy nhiên khi mọi sự đã ổn định sẵn sàng, cộng đoàn đi vào giờ tĩnh tâm và giờ cầu nguyện với lòng sốt mến lung linh như chính những cây nến trên tay trong suốt buổi cầu nguyện.

Với lòng sùng kính Đức Mẹ và Giáo xứ Chính Toà cũng đã chọn Đức Mẹ Lộ Đức làm bổn mạng, giờ cầu nguyện được dẫn dắt suy niệm qua 5 Mầu Nhiệm được trích từ Kinh Mân Côi.

1. Mầu nhiệm 4 – Năm sự Thương: Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu. Ta hãy xin cho được ăn năn tội nên. Bắt đầu, xin cho mọi người được ơn sám hối.

Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,

mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.

Xin rửa con sạch hết lỗi lầm

tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy

Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,

đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.

Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh,

đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.”

2. Mầu nhiệm 4 – Năm sự Mừng: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ. Cầu nguyện cho các bệnh nhân đã qua đời.

3. Mầu nhiệm 3 – Năm sự Mừng: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống. Ta hãy xin cho long đày dẫy mọi ơn Chúa Thánh Thần. Cầu nguyện cho sớm có phương thuốc chữa lành dịch bệnh.

4. Mầu nhiệm 2 – Năm sự Vui: Đức Chúa Giêsu dự tiệc cưới Cana. Ta hãy xin cho được vững tin vào quyền năng của Ngài. Xin cho mọi người ơn biết yêu thương và phục vụ lẫn nhau.

5. Mầu nhiệm 2 – Năm sự Sáng: Đức Bà đi viếng Bà Thánh Ysave. Ta hãy xin cho đặng lòng yêu người. Sau cùng, xin thế giới luôn biết cậy trông vào lòng thương xót và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Trong giây phút này, chúng con tha thiết cầu nguyện: “Lạy Chúa,/ xin thanh tẩy tâm trí chúng con khỏi những mưu đồ bất chính./ Xin ban cho chúng con ân sủng và can đảm,/ để chịu đựng và nhẫn nại,/ bình tĩnh trong nguy khốn,/ vui mừng trong thử thách,/ hòa nhã trong tức giận,/ nhẫn nhục trong lam lũ”. Amen

Hình: Viet Trung

Truyền Thông Chính Toà Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây: