Thứ 5, ngày 23 tháng 01 năm 2014, cũng là ngày 23 tháng chạp của năm Quý Tỵ, là một trong 2 ngày rộn ràng nhất của người dân Việt, (ngày còn lại là ngày có đêm Giao Thừa).

Thật là ý nghĩa, trong chính ngày này, toàn thể giáo xứ đã tề tựu bên nhau trong một giờ chầu Thánh Thể cuối năm. Tiết trời thật lạnh, nhưng lòng người con cái Chúa thật ấm cúng cùng quây quần bên Thánh Thể Chúa. Đây cũng là dịp thật cần thiết để mỗi “người nhìn lại những vui buồn trong năm đã qua và dâng lên Thiên Chúa Cha tâm tình hiếu thảo và biết ơn“… Dù cho thế nào chăng nữa thì “chúng con vẫn tin và thật lòng muốn tin rằng Chúa yêu thương và chăm lo cho chúng con nhiều hơn điều chúng con đáng hưởng và Chúa vẫn tiếp tục yêu thương chúng con“. Và để rồi mỗi người thưa lên với Chúa: “Xin tạ ơn Chúa, con hạnh phúc vì sự dẫn dắt của Người“.

Qua những câu kinh, tiếng hát, suy niệm và đặc biệt qua những Thánh Vịnh, cộng đoàn phụng vụ đã cùng nhau chiêm ngắm và ca ngợi những kỳ công tuyệt vời, tình thương và lòng nhân hậu của Chúa, cũng như nhìn lại một năm sống đã qua của mình để rồi đưa ra quyết tâm, “ước gì:

– tài năng và lòng tự phụ của con trở nên sự khiêm nhường, vâng phục của Mẹ Maria

– quyền lực và sức mạnh của con trở nên sự quy phục của ông đội trưởng Cônêliô

– sự nguội lạnh, thờ ơ của con trở nên lòng khao khát của người phụ nữ Samaria

– tội lỗi của con trở nên sự hoán cải trở về của người con hoang đàng

– lối sống đam mê vật chất của con trở nên sự đổi đời của Giakêu

– sự ngủ mê của con trở nên sự tỉnh thức của năm trinh nữ khôn ngoan

– tài sản của con trở nên đồng xu của bà goá nghèo

– đức tin yếu kém của con trở nên lời tuyên xưng của Phêrô.

Xin cho con đừng đặt ước mơ vào những sự chóng qua ở thế gian này, nhưng tập trung vào việc chiếm hữu một mình Chúa mà thôi. Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con yêu mến Ngài. Amen“.

Sau cùng, cộng đoàn đã sốt sắng nhận phép lành Mình Thánh Chúa và tạ ơn Chúa cùng với Mẹ bằng bài hát “Tạ ơn với Mẹ”.

 

 

 

 

 

 

 

Văn Thơm

BBT GX