Mặc dù chính phủ Mỹ do Tổng thống Donald Trump điều khiển đã quyết định đánh thuế 10% trên các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc kể từ ngày 01/09 này, nhưng mới đây, chính quyền Mỹ quyết định miễn thuế cho các sách Kinh Thánh và sách báo tôn giáo in ấn từ Trung Quốc.

Theo tin của báo “Kitô giáo Ngày Nay” (Christianity Today), hơn 75% sách Kinh Thánh được in tại Trung Quốc, vì kinh nghiệm của nước này trong việc in ấn trên giấy mỏng như giấy in Kinh Thánh.

Ủy ban Luân lý đạo đức và tự do tôn giáo, thuộc Giáo Hội Tin Lành Baptist Miền Nam ở Mỹ, cũng nói rằng: Việc nhập khẩu Kinh Thánh từ một nước khác không phải Trung Quốc đòi nhiều thời gian, và những cuộc trắc nhiệm sâu rộng về chất lượng, và giá đắt hơn, không phù hợp với nhu cầu nhiều về Kinh thánh tại Mỹ. Vì số lượng rất lớn sách Kinh Thánh in ấn và nhập khẩu từ Trung Quốc, nên đề nghị đánh thuế 10% áp dụng cho các hàng hóa từ Trung Quốc vào Mỹ sẽ có một hậu quả tai hại trầm trọng, kể cả đối với những nơi có các thừa tác viên người Mỹ phổ biến Lời Chúa, nếu không miễn thuế cho các sách Kinh Thánh nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ”. (LifeSite 30-8-2019)

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu