Sau thời gian nghỉ hè hòa mình vào môi trường gia đình, giáo xứ và giáo phận, ngày 03.9.2019 vừa qua, quý thầy của 4 giáo phận Huế, Đà Nẵng, Kontum và Hưng Hoá thuộc Đại Chủng Viện Huế đã tề tựu về lại mái trường Chủng viện thân thương để chuẩn bị cho niên học mới.

Ngay từ sáng sớm, quý thầy thuộc các giáo phận xa xôi như Hưng Hóa và Kontum đã đặt chân tới Chủng viện. Quý thầy thuộc Tổng Giáo phận Huế và Đà Nẵng cũng đã có mặt tại Chủng viện đúng theo chương trình được thông báo trước. Sau những cái bắt tay, những câu chào hỏi đầy thân tình, nồng thắm, đúng 17g15, tất cả quý thầy đã có mặt đông đủ tại Nhà Hội của Đại Chủng Viện để tham dự buổi gặp gỡ đầu năm học.

Sau lời Kinh xin ơn Chúa Thánh Thần đầu năm, thầy Đoàn trưởng đại diện cho toàn thể chủng sinh đoàn dâng lời chào đầu năm học tới Cha Giám đốc, quý Cha trong Ban Giám đốc, quý Nữ tu, quý anh chị em nhân viên và đặc biệt là 29 anh em lớp Tu đức vừa mới gia nhập gia đình Đại Chủng Viện Huế.

Tiếp đó, Cha Giám đốc thay lời cho toàn thể quý Cha, chào mừng quý thầy quay trở lại Chủng viện sau kỳ hè xa cách; đồng thời, Cha cũng giới thiệu quý Cha trong Ban Giám đốc, quý Sơ, quý anh chị em nhân viên phục vụ tại Đại Chủng Viện cho toàn thể gia đình Chủng viện. Đặc biệt, Ban Giám đốc vui mừng chào đón thành viên mới: Cha Đaminh Nguyễn Văn Khá, ứng viên Hội Xuân Bích. Sau đó, Cha Giám đốc thông tri về số lượng quý thầy tại ĐCV Huế trong năm học này, theo đó, sĩ số đại chủng sinh là 208, trong đó có 29 thầy đang thực tập mục vụ tại các giáo phận. Về mặt đào tạo trí thức, Chủng viện có tất cả 231 học viên, gồm 179 Đại Chủng sinh nội trú và 52 học viên là quý Tu sĩ thuộc Dòng Thánh Tâm Huế và Đan Viện Biển Đức Thiên An.

Sau những lời chào mừng và giới thiệu, Cha Giám đốc có những lời lưu ý quý thầy nhân dịp đầu năm học. Cha cũng nhắc tới đường hướng đào tạo được nhấn mạnh trong suốt năm học tới, là đào tạo tự do và trưởng thành về nhân bản (đặc biệt về tâm sinh lý). Để trở thành người môn đệ thừa sai (disciple missionnaire) của Đức Kitô, Chủng sinh được mời gọi đào sâu và áp dụng vào mọi chi tiết của đời sống đức ái mục tử (charrité pastorale) như Tông Huấn Pastores dabo vobis đã đề ra.

Lúc 17g40, tất cả cùng tiến vào Nhà Nguyện để cùng tham dự giờ Kinh Chiều đầu tiên của năm học mới 2019 – 2020, và tối đến là giờ Chầu Thánh Thể, với tâm tình hiệp lời tạ ơn Chúa đã thương gìn giữ suốt những ngày hè, đồng thời cầu xin Chúa ban muôn ơn lành cho toàn Gia đình Chủng viện trong năm học mới này.

Danh sách quý thầy của Giáo phận Đà Nẵng nhập Đại Chủng Viện niên khóa 2019-2020:

TT Tên Thánh, Họ và Tên Sinh Giáo Xứ
01. Anrê Châu Ngọc Tịnh CHÂN 31/03/1996 Hà Lam
02. Giacôbê Trần Đình ĐẠT 24/04/1996 Bình Phong
03. Tađêô Nguyễn Quang ĐẠT 22/12/1996 An Ngãi
04. Phêrô Hứa Thanh LONG 17/08/1995 Vân Đõa
05. Tôma Nguyễn QUỐC 02/09/1993 An Ngãi
06. Giuse Thái Bá THẠCH 10/08/1992 Phú Thượng
07. Simon Ngô Công TRUNG 4/12/1996 Hà Lam
08. Gioan M. Vianney Bùi Thiên TUÂN 22/07/1993 Chính Tòa
09. Simon Nguyễn Nhật VĨNH 01/06/1992 Tam Thành

Xin xem thêm một số hình ảnh: