Chiều thứ Bảy hàng tuần của tháng Năm, đoàn con cái giáo xứ Chính Tòa được quay quần bên Núi đá Đức Mẹ, để chiêm ngắm và cùng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm với bao nhiêu ước nguyện chân thành.

Chiều thứ Bảy, 20 tháng Năm hôm nay là tuần thứ tư của tháng Hoa, sân nhà thờ bên khuôn viên Núi Đá đã đông kín, người người hướng về lễ đài chăm chú theo dõi những điệu múa cùng các bó hoa tươi thắm gói gọn trong đó là tất cả tấm lòng yêu mến, mà Giới Người Mẹ đại diện cho cộng đoàn chúng con kính dâng lên Mẹ.

Ngay sau bài ca nhập lễ, cha chủ tế đã nói: “Cùng với Mẹ loan báo Tin Mừng” là chủ để trong tháng Hoa này, đây là chủ để đã được thiết lập trong những ngày tháng chuẩn bị lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập Giáo phận và xa hơn nữa là việc kỷ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ Chính Tòa. Giờ đây chúng ta cùng với Mẹ lên đường để loan báo Tin Mừng cho muôn dân theo mệnh lệnh của Chúa Giêsu trước khi về trời”. Ngài nói tiếp: “hôm nay là lễ Vọng Chúa Thăng Thiên cũng là cơ hội để chúng ta củng cố niềm tin của mỗi người trong cuộc sống trần thế này”.

Bài Phúc Âm hôm nay (Mt 28,16-20) nhấn mạnh Lời Chúa Giêsu nói rằng: “Vậy các con hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần, giảng dạy họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho các con. Và đây, Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”

Trong phần giảng lễ cha Tổng đại diện kiêm quản xứ Chính Tòa Bonaventura Mai Thái khuyên nhủ: hãy tin tưởng, hãy cậy trông và trung thành cho đến cùng, với niềm hy vọng đó chúng ta hãy củng cố niềm tin của mình bằng việc thực hành Lời Chúa dạy hằng ngày, bằng chính đời sống đức tin cụ thể của mình và đặc biệt là hãy đi khắp nơi loan báo Tin Mừng cho mọi người. Dù có thế nào đi nữa, dù chúng ta có tội lỗi đi nữa thì cũng đừng bao giờ thất vọng mà hãy tin tưởng vào lòng Thương Xót của Chúa. Hãy can đảm, trỗi dậy hãy bắt đầu rồi lại bắt đầu, chúng ta sẽ làm chứng cho những người khác bằng chính đời sống đức tin của chúng ta, với niềm xác tín rõ ràng là sau khi kết thúc cuộc đời này tất cả mọi người chúng ta hy vọng sẽ được lên trời vinh hiển như Chúa Giêsu Chúa chúng ta đã về trời mà chúng ta mừng kính hôm nay.

Cuối thánh lễ cha chủ tế đã mời gọi mọi người hướng lòng về Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu cuối tháng Hoa, đặc biệt hơn là năm nay kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận. Hôm nay lễ Chúa Thăng Thiên cũng là bổn mạng của Ban Truyền Thông, xin cộng đoàn cầu nguyện cho các anh em Ban Truyền Thông Giáo xứ Chính Tòa luôn hăng say, nhiệt huyết phục vụ cộng đoàn dân Chúa.

Sau khi cha chủ tế ban phép lành bình an cuối lễ, tất cả mọi tín hữu đều nán lại ít phút để cùng ca đoàn đồng thanh sốt sắng hát ca ngợi Mẹ : “Lạy Mẹ mến yêu mến yêu của con, Mẹ như ánh sao soi đường dẫn lối. Về với Giêsu Đấng con trông đợi, về với Giêsu Đấng con tôn thờ”.

Bài viết: Andre Phong
Hình ảnh: Phêrô Tùng
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

Thánh lễ trực tuyến: