Đức Thánh Cha đã gửi sáu máy thở nhân tạo đến giáo phận Carolina, thuộc bang Maranhão của Brazil, sau đó các thiết bị này được phân phát cho các trường hợp khẩn cấp trong thành phố.

Các thành phố Montes Altos, Estreito và Carolina: mỗi nơi sẽ nhận được hai thiết bị Đức Thánh Cha tặng.

Đức cha Francisco Lima Duarte của giáo phận Carolina cho biết, những thiết bị này sẽ được sử dụng để điều trị cho những người cần nhất. Ngài nói thêm: “Các bác sĩ đã rất vui mừng vì họ biết việc vận chuyển bệnh nhân đến các thành phố khác khó khăn như thế nào”. Đặc biệt, ở Montes Altos, thiết bị được trao cho ban giám đốc của Casa Alivio del Sufrimiento, một bệnh viện thuộc giáo phận Carolina. Đức cha Lima giải thích: “Bệnh viện này có nguồn lực bấp bênh, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch này”.

Ở Estreito, thành phố đông dân nhất của giáo phận, nhu cầu về máy thở rất nhiều và những máy hiện có không đủ cho tất cả mọi người. Đức cha nhận định: “Điều quan trọng là những người này, ở trong xe cứu thương hoặc ở bệnh viện, đều sử dụng được các thiết bị này”.

Đức cha bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Thánh Cha cũng như Tòa Sứ thần và Hội đồng giám mục Brazil đã giúp cho giáo phận nhận được quà tặng của Đức Thánh Cha.

Brazil nằm trong số những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, với hơn 14 triệu ca nhiễm và gần 400 ngàn người chết.

Hồi tháng 8 năm 2020, thông qua Tòa Sứ thần, Đức Thánh Cha đã chuyển mười tám máy thở Draeger để chăm sóc đặc biệt và sáu máy siêu âm xách tay Fuji đến Brazil.

Nguồn: Hồng Thủy – Vatican News