Hôm ngày 23/10/2020, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, giám mục giáo phận đã thăm viếng, khích lệ và động viên cộng đoàn giáo họ biệt lập Thạnh Mỹ.

Được biết những cơn mưa lũ dài ngày tại miền trung đã cuốn đi tất cả tài sản, mồ hôi sức lực của bà con, trong đó cả ngôi nhà nguyện thân thương với biết bao nỗ lực của số ít anh chị em vùng núi tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam – ngày xưa gọi là huyện Giằng, cách thành phố Đà Nẵng 60 km về hướng Tây.

Ngôi nhà nguyện Thạnh Mỹ

Bão lũ đang dần đi qua, để lại biết bao nỗi đau mất mát về vật chất, con người cùng với những vết tích để lại là đống đổ nát hoang tàn.

Ngôi nhà nguyện tạm được dựng lên

Cũng từ trong đống đổ nát ấy, những mầm sống mãnh liệt âm thầm vươn lên. Mầm sống ấy, chính là lòng nhân ái của tất cả những tâm hồn thiện tâm.

Ngôi nhà nguyện tạm được dựng lên

Chúng con xin trân thành tri ân, Đức Cha Giuse giám mục giáo phận đã đến viếng thăm, khích lệ cộng đoàn chúng con, cùng với quí Cha, quí tu sĩ Nam Nữ, và anh chị em xa trong nước và Hải ngoại, đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với chúng con.

Xin mọi người cầu nguyện và chia sẻ khó khăn nhiều  với chúng con để con sớm có ngôi nhà của Chúa, vì Chúa sẽ đặt tay của Người trên núi này (Is 25,10).

Lm G.B Trần Văn Thọ

Mọi thông tin xin liên hệ:
Lm, Jos Nguyễn Ngọc Tân
Sđt: 0918870967
Địa chỉ: tổ 5 thôn Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.