Theo tin báo chí, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI đang bị bệnh nặng, bệnh mặt đỏ, từ sau khi viếng thăm anh ngài bên giường bệnh ở Regensburg trở về.

Báo “Passau Mới” (Passeuer Neue Presse), số ra ngày 3/8/2020 vừa qua, trích thuật ông Peter Seewald, là tác giả cuốn tiểu sử Đức nguyên Giáo hoàng, xuất bản hồi đầu tháng Năm vừa qua, cho biết: trong cuộc gặp gỡ với anh ruột, tuy bị bệnh nhưng Đức Biển Đức XVI tỏ ra lạc quan. Nhưng sau đó tình trạng của ngài rất mong manh.

Theo ông Peter Seewald, chúc thư tinh thần của Đức nguyên Giáo hoàng đã soạn xong và sẽ được công bố, sau khi ngài từ trần. Ngài sẽ được an táng trong ngôi mộ trước kia của thánh Gioan Phaolô II ở tầng hầm Đền thờ thánh Phêrô, vì ngài cảm thấy đặc biệt gắn bó với vị tiền nhiệm.

Trước khi xuất bản cuốn tiểu sử “Biển Đức XVI – Một Cuộc đời” (Benedickt XVI – Ein Leben), ông Peter Seewald đã có nhiều cuộc phỏng vấn dài với Đức Joseph Ratzinger/ Biển Đức XVI và cũng đã xuất bản dưới dạng sách.

Đức nguyên Giáo hoàng đã bất ngờ viếng thăm anh ngài, hồi trung tuần tháng Sáu vừa qua, tại thành phố Regensburg, sau đó tình trạng sức khỏe của ngài suy sụp. Hồi đầu tháng Bảy mới đây, anh của ngài, Đức ông Georg Ratzinger đã qua đời, hưởng thọ 96 tuổi.

G. Trần Đức Anh, O.P. (theo: Đài Chân Lý Á Châu)