THÔNG BÁO
(Số 03/T9.2023)
V/v. ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ BỔ NHIỆM ĐỨC CHA GIUSE ĐẶNG ĐỨC NGÂN, GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG LÀM TỔNG GIÁM MỤC PHÓ TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ

Kính gửi: Quý Cha Tổng Đại diện, Cha Đại diện Giám mục, Quý Cha Hạt trưởng, quý Cha, Quý Tu sĩ, Chủng sinh, và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Văn phòng Tòa Giám mục Đà Nẵng kính báo:

Hôm nay, thứ Năm, ngày 21 tháng 9 năm 2023, Phòng báo chí Tòa Thánh đã loan tin: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Chính tòa Giáo phận Đà Nẵng, làm Tổng Giám mục phó Tổng Giáo phận Huế, đồng thời kiêm Giám quản Tông Tòa Giáo phận Đà Nẵng.

Đức Cha Giuse được bổ nhiệm làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Đà Nẵng vào ngày 12 tháng 3 năm 2016 và chính thức nhận sứ vụ vào ngày 12 tháng 4 năm 2016. Trong thời gian hơn 07 năm qua, với sứ mạng mục tử Giáo phận Đà Nẵng, gồm thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, ngài đã dấn thân hết mình để phục vụ Giáo phận và chăm lo cho đoàn chiên được trao phó theo mẫu gương của Thầy Chí Thánh Giêsu, với châm ngôn Giám mục: “Đến với muôn dân”.

Nay, vì lòng yêu mến Chúa và Hội Thánh, Đức Cha Giuse đã vâng phục quyết định của Đức Thánh Cha Phanxicô để lên đường thi hành sứ vụ mới tại vùng đất Cố Đô, Tổng Giáo phận Huế. Trong tinh thần đức tin và hiệp thông, chúng ta đón nhận quyết định này của Mẹ Hội Thánh với lòng tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện nhiều Giáo phận cũng như cho Đức Cha Giuse trong sứ vụ mới.

Lưu ý: Trong phần kinh nguyện Thánh Thể, xin quý Cha đọc: […] cùng với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, Đức Giám mục Giuse chúng con và toàn thể hàng giáo sĩ.

Xin chân thành cảm ơn và kính báo.

Đà Nẵng, ngày 21 tháng 9 năm 2023
Văn Phòng Tòa Giám Mục
Lm. Phaolô Phạm Thanh Thảo