Cùng với sự rộn ràng và tiếng trống khai giảng đầu năm học đã vang lên trong các trường học, Ban Giáo Lý Giáo Xứ Chính Toà Đà Nẵng cũng đã tập trung cho việc chuẩn bị năm học giáo lý 2014-2015. Và một trong những việc chuẩn bị rất quan trọng đó là chuẩn bị tâm hồn, xốc lại tinh thần lên dây cót, cầu nguyện và kín múc ơn Chúa cũng như phó thác công việc của mình, phó thác các em giáo lý cho Chúa trong năm học sắp đến. Và với một sự ý thức mạnh mẽ, toàn thể Ban Giáo Lý, khoảng 83 anh chị em giáo lý viên, sau khi tham dự Thánh Lễ, gặp gỡ ổn định các em, đã có buổi tĩnh tâm thật sốt sắng vào Chúa Nhật, ngày 07/9/2014.

Trong buổi tĩnh tâm, với sự hiện diện của Cha TĐD kiêm Quản Xứ, cha đặc trách giáo lý, Marcello Đoàn Minh đã chia sẻ chủ đề năm học: NIỀM VUI TIN MỪNG, một số định hướng, tổ chức hoạt động… Cách riêng, ngài nhắc nhở lại cho các GLV như là những nội quy cho chính mình rằng cần có 03 đúng: 1. Đúng giờ: hiện diện trọn vẹn ngay từ đầu giờ; 2. Đúng bài: nội dung chính xác, đầy đủ, có hệ thống; 3. Đúng cách: nhân bản, văn hoá, sư phạm giáo lý và cần có 03 chiều: 1. Chiều sâu: với Thiên Chúa, có đời sống nội tâm; 2. Chiều dọc: tương quan với HĐMVGX, các ban ngành…; 3. Chiều ngang: giữa các GLV, với các em…

Phần mình Cha Quản Xứ nhấn mạnh với các GLV làm sao cho giờ giáo lý phải thật sự là một giờ đạo đức.

Với Thông Báo Bổ Nhiệm và Thuyên Chuyển 9/2014 của VP TGM, Cha Quản Xứ và BGL nhân dịp này cũng đã cảm ơn cha Marcello Đoàn Minh và thầy Gioan Baotixita Võ Đình Hiến đã đồng hành một cách đặc biệt với giáo lý trong suốt thời gian qua và chúc cho cha và thầy tràn đầy ơn Chúa trong sứ vụ mới. (Ngày 24/9, cha phụ tá Marcellô Đoàn Minh sẽ nhận nhiệm vụ mới làm Quản Xứ giáo xứ Hội An và ngày 09/9 thầy Gioan Baotixita Võ Đình Hiến sẽ rời giáo xứ chúng ta để giúp xứ Phú Thượng).

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình đầy đủ và cỡ lớn tại đây:

 
 
Tin và ảnh: Văn Thơm