06g30 sáng Chúa Nhật, 14/9/2014 Nhà thờ Giáo Xứ Chính Toà đã rộn ràng khác thường dưới cái nắng sớm khá bất thường của những ngày mùa thu…

Và đúng 07g15, với sự hiện của Cha TĐD kiêm Quản xứ, cha phụ trách giáo lý, quý Sơ Dòng Phaolô, quý Đại Chủng Sinh, quý ông bà trong HĐMVGX, cùng 83 anh chị GLV và đặc biệt sự hiện của khoảng 700 em học sinh giáo lý, Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2014-2015 đã bắt đầu bằng tiếng kèn trỗi vang của Ban Kèn Tây Giáo Xứ.

 

 

Các em Thiếu Nhi Thánh Thể đã làm lễ thượng cờ và chào cờ. Cha đặc trách giáo lý, tuy ngày 24/9 đến, ngài sẽ chính thức rời Giáo Xứ đi nhận nhiệm sở Hội An, nhưng không ngừng quan tâm đến giáo lý, ngài đã chia sẻ chủ đề của năm học: Niềm Vui Tin Mừng. Đây là chủ đề được lấy từ Tông Huấn cùng tên (Evangelii Gaudium) của Đức Giáo Hoàng Phanxicô ban hành hồi năm 2013. Đây là một văn kiện rất quan trọng của ĐGH, ngài muốn tất cả mọi thành phần dân Chúa tìm thấy nơi đó những chỉ dẫn để chuyển hướng sống đạo và hoán cải mục vụ.

Cha Quản Xứ nhân dịp này cũng đã ngỏ lời cám ơn đặc biệt đến cha Marcello đã cống hiến phục vụ giáo xứ trong các năm qua, nhất là công cuộc dạy và học giáo lý tại giáo xứ. Bên cạnh đó, cha còn giới thiệu thầy Giuse Nguyễn Thanh Tùng về giúp xứ cũng có mặt trong lễ khai giảng hôm nay.

Cùng với lời công bố là tràng trống dài đưa năm học giáo lý 2014-2015 chính thức bắt đầu. Và các em, qua một em đại diện đã có lời quyết tâm học hỏi giáo lý cho năm học mới.

Sau khi kết thúc phần Lễ Khai Giảng tại Hang Đá Đức Mẹ, tất cả mọi thành phần dân Chúa cùng tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh Lễ để cầu nguyện cho năm học mới với nhiều ơn Chúa.

Xin Chúa chúc lành cho năm học mới 2014-2015 của giáo xứ chúng con. Amen.

Xin mời xem một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình đầy đủ và kích cỡ lớn tại đây:

 

 
 
Tin và ảnh: Văn Thơm
BTT GXCT ĐN