Giáo Xứ Chính Toà Đà Nẵng khai giảng Năm Học Giáo Lý 2013-2014

Khoảng 600 em học sinh giáo lý, hơn 50 giáo lý viên, đông đảo phụ huynh, quý Sr., quý chức Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, cha phó xứ cũng là cha đặc trách giáo lý, cha quản xứ cũng là cha Tổng Đại Diện Giáo Phận đã hiện hiện trong buổi khai giảng Năm Học Giáo Lý 2013-2014 vào lúc 07g00 ngày 15/9/2013 tại Nhà Thờ Chính Toà Đà Nẵng.

 

Với chủ đề: “TÔI TIN” dành cho năm học giáo lý 2013-2014, trong phần huấn từ của mình, cha đặc trách giáo lý đã chia sẻ tính cách cá nhân trong Đức Tin. Đó là một sự lựa chọn tự trong thâm tâm của từng người, từng cá nhân. Chúng ta muốn như vậy, chúng ta tự do để sống những gì chúng ta tin. Và ngài nhấn mạnh với các bạn học sinh giáo lý rằng để được như vậy, cần phải học giáo lý. Học giáo lý để hiểu, để yêu mến và để sống Đức Tin của mình.

Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể được lồng ghép vào sinh hoạt của giáo lý và đã nổi bật lên qua từng chiếc khăn quàng trên vai các em và nhất là trong buổi khai giảng, phần chào cờ theo nghi thức Thiếu Nhi Thánh Thể đã diễn ra trang nghiêm.

Sau đó một em đại diện đã lên cùng với toàn thể các em giáo lý tuyên hứa: “Chuyên cần học hỏi giáo lý, siêng năng tham dự Thánh Lễ, yêu mến Thánh Thể, sống Lời Chúa; tích cực tham gia các sinh hoạt chung của thiếu nhi và giáo xứ”.

Sau phần khai giảng, toàn thể cộng đoàn đã tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh Lễ. Cha quản xứ, chủ tế đã nhắn nhủ cộng đoàn rằng Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý là một sự kiện rất quan trọng trong sinh hoạt hằng năm của giáo xứ. Việc học giáo lý sẽ giúp chúng ta tăng cường và làm phong phú nội dung Đức Tin của mình. Cha chủ tế cũng đã kêu gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện đặc biệt trong Thánh Lễ hôm nay cho nhau, để làm sao đó mỗi người trong từng phận vụ, từ quý cha, quý chức, quý phụ huynh, quý giảng viên giáo lý và toàn thể các em giáo lý chu toàn bổn phận của mình. Và điều này sẽ làm đẹp lòng Thiên Chúa và Giáo Hội.

Một nét rất đẹp kể từ khi phát triển phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo lý là cứ sau mỗi Thánh Lễ thiếu nhi là giờ Chầu Thánh Thể. Một khoảnh khắc ngắn ngủi để tương phản lại những gì đã được học từ các bài giáo lý, những gì đã sống trong đời sống Đức Tin hằng ngày và cũng chính là khoảnh khắc để kết hợp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể đang ngự trong lòng của từng em qua việc mới vừa rước Chúa.

Sau Thánh Lễ, các em tập trung về lớp của mình để ổn định và sẵn sàng cho những buổi học giáo lý trong thời gian đến. Đặc biệt, riêng phần giảng viên lý đã tập trung lại cùng nhau tĩnh tâm để xác tin hơn xứ mạng của mình, để xin ơn Chúa thánh hoá và đồng hành với mình và với các em học sinh giáo lý trong suốt năm học mới này.

BTT GXCT Đà Nẵng