Chúa nhật 08/09/2019, hòa chung không khí rộn ràng, vui tươi bước vào năm học mới 2019-2020, vào lúc 16giờ Giáo xứ Hội Yên chúng con hân hoan mừng Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới với chủ đề: “Hãy học với ta, vì ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng”.
Hiện diện trong Thánh lễ khai giảng có cha xứ Vincen Nguyễn Công Chính, thầy xứ, đại diện HĐMV giáo xứ, ông Ủy viên Giáo Lý, đại diện ban khuyến học, quý thầy cô giáo lý viên, các em thiếu nhi và quý cộng đoàn.
Bắt đầu cho giờ khai giảng năm học mới, Cô Anna Huỳnh Thị Hoa Trang tuyên bố lý do cho buổi lễ khai giảng hôm nay.
Tiếp đến, cha xứ Vincen long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới và đôi lời huấn từ. Tiếp đến thầy xứ đánh một hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống vang rền như thúc giục các Giáo lý viên và các em thiếu nhi bước vào năm học mới với hào khí mạnh mẽ, đầy hy vọng, và tin tưởng vào tình yêu của Đức Kitô.
Bế mạc nghi thức khải giảng, các em thiếu nhi giáo xứ trình diễn vũ điệu “Huynh trưởng Giêsu” thật sinh động.
Trong bài giảng lễ, cha xứ nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lý. Ngài chỉ rõ nhiệm vụ của giáo xứ trong việc dạy giáo lý là trách nhiệm của tất cả mọi người, cách riêng là các em thiếu nhi. Vì vậy, dạy giáo lý và học giáo lý là một sinh hoạt giáo dục mà mỗi phụ huynh và học sinh phải thi hành với trách nhiệm riêng của mình. Theo đó, mỗi phụ huynh cũng như giáo lý viên giáo xứ được mời gọi cộng tác tích cực vào công tác giảng dạy giáo lý cho các em học sinh. Đặc biệt, cha còn nhắn nhủ với mỗi em thiếu nhi “mỗi người chúng con muốn trở thành những người con xứng đáng và hữu ích cho Giáo Hội và Quê Hương, ngay từ bây giờ, các con không chỉ tìm học thêm kiến thức, nhưng còn phải rèn luyện con người của mình về mọi mặt
Kết thúc Thánh Lễ cha xứ chụp hình lưu niệm chung với các thầy cô giáo lý viên và các em thiếu nhi.

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

Nguồn: Giáo xứ Hội Yên