Có một nhà ngôn ngữ học đã từng nói: “Muốn con học bơi, hãy đưa nó ra hồ nước, muốn con học leo trèo, hãy đưa con lên núi, muốn con học nói, hãy đưa nó đến trường”. Vậy muốn con bạn nâng cao tri thức và học các nhân Đức, bạn sẽ đưa con đi đâu? Câu trả lời đó đã được cha sở và cha đặc trách giáo lý giáo xứ chính tòa dồn cả tâm huyết để trả lời cho bạn. HÃY ĐƯA CON CỦA BẠN ĐẾN THƯ VIỆN GIÁO XỨ! Thư viện, chính là nơi để trẻ em phát triển trí thức của mình cách toàn diện, các em không chỉ học hỏi nơi sách vở mà con học hỏi được nơi những người bạn, người anh, người chị đang hiện diện tại đây.

Thế giới đang bị thu hẹp, trẻ con đang bị cô lập ngay trong chính ngôi nhà của mình. Đến với thư viện, sẽ mở ra cho các em nhiều điều hay, giúp các em phát triển một cách toàn diện hơn thông qua việc đọc sách, giao tiếp và tương tác với nhau. Không những thế, thư viện của giáo xứ chính toà Đà Nẵng còn như là một sân chơi nho nhỏ giúp các em giải trí sau giờ học giáo lý. Nơi đây các em có thể học cách tự lập, tự chọn những công việc mình yêu thích như tô màu, ghép hình, luyện viết chữ đẹp, những đồ dùng phát triển tư duy… qua đó các em còn học được cách gọn gàng, ngăn nắp. Đồ dùng xong sẽ cất về nơi cũ.

Mỗi sáng chủ nhật, sau giờ học giáo lý, thư viện sẽ mở cửa đón các em. Chỉ mới hơn một tháng mà các em đã rất thích thú đến với thư viện, có em còn nhắn bố mẹ “đến đón con trễ một chút để con vào thư viện chơi nghe”. Còn rất nhiều dự tính của cha đặc trách giáo lý dành cho các em, còn nhiều công việc đợi chờ các em nơi này. Hy vọng các anh chị sẽ có nhiều thời gian hơn chút để mở cửa thư viện 1 -2 buổi tối trong tuần để dạy cho các em một số kỹ năng về nghệ thuật, giúp các em độ tuổi tiểu học luyện kỹ năng học toán và ngôn ngữ, tạo cho các em có một sân chơi bổ ích qua các gameshow vào dịp hè này. Hẹn các em nhé!

Anna Thái An – Phêrô Tùng
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng