Trong tiết trời se lạnh của những ngày dầu xuân, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể gồm ba lớp Vào Đời, cùng các anh chị huynh trưởng và giáo lý viên sẵn sàng cho hành trình, “nấu bánh tét gắn tình anh em 2014”!

Đúng 9h30 tại nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, 26 thành viên của ba lớp đã tề tựu đầy đủ, tiết trời se lạnh cùng những cơn gió đầu xuân không thể ngăn cản mà còn làm tăng thêm lòng nhiệt tình cùng sự háo hức tham gia hành trình trong mỗi người.

Sau hơn 30 phút chạy xe trên đường, địa điểm tập kết dần hiện ra, nhà thờ Phú Thượng nằm gọn giữa vùng trung du dưới chân Núi Chúa, với khuôn viên rộng lớn rất thích hợp để thực hiện công việc nấu bánh tét, giao lưu sinh hoạt. Sau khi đến chào cha và huynh trưởng giáo xứ Phú Thượng, rất nhanh chóng mọi người cùng nhau bắt tay vào việc.

Mỗi người được phân chia công việc nhất định, người cắt lá, người lau lá, người thì lấy lá đi phơi,…Khi đã lựa chọn lá xong, tất cả ngồi gói bánh cho đến 18h00 chiều, ai ai cũng hăm hở làm trong tiếng cười nói rộn ràng, không khí đoàn kết thắm tình anh em lan tỏa khắp mọi người.

Sau khi ăn tối xong, mọi người cùng nhau bắt nồi nhóm lửa, tất cả quây quần quanh những nồi bánh tét, bắt đầu buổi giao lưu sinh hoạt liên hoan về đêm, những bài hát được cất lên, những trò chơi vui nhộn quay vòng, những lời nói tâm sự từ đáy lòng của mỗi người được chia sẻ. Tất cả như mở lòng ra với nhau, không còn sự e dè, không còn sự cô độc, không còn sự phân chia lớn nhỏ mà là sự hiệp thông, gắn kết của toàn bộ anh em Thiếu Nhi Thánh Thể với nhau, tất cả tạo nên ngọn lửa ấm cúng xua tan đi cái giá lạnh của đêm khuya, những giai điệu thuần khiết được ngân nga quanh nồi bánh tét, tất cả cùng nhau trải qua một đêm lạnh lẽo nhưng ấm lòng.

Sáng hôm sau, khi đã vớt bánh tét từ các nồi ra, mọi người cùng nhau dọn dẹp  khuôn viên sinh hoạt, đúng 8h00 sáng tất cả lên xe di hành về nhà thờ Chính Tòa, kết thúc cuộc hành trình 02 ngày 01 đêm với nhiều ý nghĩa, niềm vui cùng những kỷ niệm khó quên.

 

 

K2N