Để chăm lo đời sống đức tin các tín hữu, cách đặc biệt là cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ, chiều Chúa Nhật ngày 22 tháng 9, tại nhà thờ giáo xứ Xuân Thạnh đã khai giảng khóa giáo lý năm 2019 – 2020. Tham dự buổi khai giảng có Cha quản xứ Philipphê, Sơ Nhất Trà Kiệu, ban hội đồng Mục vụ G.x, các ban ngành đoàn thể, quý phụ huynh, các anh chị giảng viên giáo lý cùng hơn 200 em học sinh Công giáo.

Đúng 15h, các em học sinh tập trung trước tiền đường nhà thờ để chia lớp và gặp mặt giảng viên của lớp mình. Niên khóa 2019 -2020 có 7 lớp, khác với mọi năm, năm nay, Cha Quản xứ đã tập trung các em học sinh Công giáo ở các giáo họ xa như: Quế Phong, Quế Châu, Quế Cường, Thạch Khê đến nhà thờ học luôn trong năm, thay vì đến hè các em mới được học giáo lý (có phương tiện đưa đón để việc đi lại dễ dàng hơn).

Đúng 16h, Thánh lễ Khai giảng Giáo lý diễn ra, các em học sinh được rước từ khuôn viên nhà xứ vào nhà thờ, đi đầu là Đèn Hầu Thánh Giá, nến Phục Sinh và sách Tin Mừng. Cuối Thánh lễ, là lời phát biểu cũng như tuyên hứa của cô Matta Trần Thị Lý – trưởng Ban Giáo lý, những chia sẻ của Sơ Nhất Trà Kiệu và ông đại diện G.X đều là những lời chúc tốt lành cho năm học mới, lời nhắn nhủ, khuyên bảo thân thương, lời động viên các em học hỏi giáo lý Chúa một cách tốt hơn. Thời khắc quan trọng nhất của buổi khai giảng là Cha Philipphê ban huấn từ, tuyên bố khai giảng và đánh một hồi trống rộn ràng chào đón năm học mới. Tiếp đến, Cha quản xứ cùng ban mục vụ trao sách và dụng cụ dạy cho các anh chị giảng viên.

Chúc cho các em bước vào một năm học Giáo lý mới với tinh thần hăng say, biết vâng lời các anh chị Giáo lý viên và hơn hết, luôn mong các em chuyên cần học hỏi giáo lý vào mỗi chiều Chúa Nhật. Chúc cho các anh chị Giáo lý viên – là những người luôn hy sinh tràn đầy hồng ân để chăm lo cho đời sống đức tin của các em học sinh trong giáo xứ ngày càng lớn mạnh.

Tin và Ảnh: Hương Trúc

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây: