Mưa đã âm ỉ suốt mấy ngày qua, nhưng sáng Chúa Nhật ngày 11/10/2020 cơn bão số 6 đổ bộ làm cho mưa càng nặng hạt hơn. Gió và mưa đã làm hạn chế việc đi lại của các phương tiện giao thông ngay trước thềm khai giảng năm học giáo lý 2020-2021. Dù vậy các em vẫn được phụ huynh đèo đến nhà thờ để tham dự thánh lễ lúc 08g00. Do thời tiết bất lợi nên nghi thức khai giảng năm học giáo lý mới được cha quản xứ Phêrô Trần Đức Cường chủ trì ngay sau thánh lễ một cách đơn giản nhưng rất ý nghĩa với sự hiện diện của Ban thường vụ, HĐMV giáo xứ Chính Tòa, Ban phụ huynh… và đông đảo các em học viên giáo lý.

Tiếng trống khai giảng vẫn vang giữa âm thanh của mưa gió bão bùng như nói lên sự nỗ lực của cha phụ trách giáo lý cùng các anh chị giảng viên để đưa các em trở lại nhà thờ học giáo lý sau kỳ nghỉ dài của những ngày hè và dịch bệnh.

Vậy là Chúa Nhật tuần tới ngày 18/10/20, các em trở lại nhà thờ học giáo lý, nhờ đó vun trồng đời sống đức tin để yêu mến Chúa và yêu mến anh em nhiều hơn, sống tốt hơn, thánh thiện hơn giữa đời thường.

Chủ đề năm nay: “Chăm lo học hỏi là yêu mến Đức Khôn Ngoan” (Kn 6,17), là một sợi dây xuyên suốt năm học giúp các em nhận thức rõ ràng việc học và thực hành Lời Chúa là điều rất cần thiết giữa những phong ba bão tố của đời sống xã hội ngày nay.

Ngoài sự bảo ban dạy dỗ của các giáo lý viên, cùng sự giúp đỡ của hai cha chánh phó xứ, rất cần sự đóng góp tích cực của phụ huynh bằng cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý ở trường cũng như các giờ học ngoại khóa để các em dành trọn buổi sáng Chúa Nhật đến nhà thờ tham dự thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi và học giáo lý.

Một con số rất phấn khởi của niên học giáo lý năm 2020-2021 là tổng số 737 học sinh. Toàn bộ 26 lớp học từ mẫu giáo đến lớp 12 và lớp Vào đời (dự bị Giáo Lý Viên) được phân bổ như sau:

Từ lớp mẫu giáo đến lớp 3 học tại Trường Mẫu Giáo Ánh Dương của các Soeur dòng Phaolo sát bên khuôn viên nhà thờ.

– Các lớp còn lại học tại các phòng học của giáo xứ.

Thời gian học:

-07 giờ 30: Tập trung ổn định và sinh hoạt đầu giờ

-07 giờ 40: Vào nhà thờ đọc kinh

-07 giờ 50: Tập hát

-08 giờ 00: Thánh Lễ

-09 giờ 15: Bắt đầu giờ học GL

-10 giờ 15: Kết thúc

(Đối với các lớp lãnh nhận Bí Tích có thể kéo dài hơn từ 10 đến 15 phút)

Các em học sinh trong những độ tuổi phát triển thể chất và tâm sinh lý khác nhau nên  thánh lễ cũng được phân chia cho phù hợp.

Thánh Lễ tại nhà thờ dành cho các em từ lớp mẫu giáo đến lớp 9

      –    Thánh Lễ tại nhà nguyện (trên tầng 3 của dãy phòng giáo lý) dành cho các em lớp 10 (lớp Tuyên Xưng Đức Tin), lớp 11+12 và lớp Vào Đời.

Mong rằng phụ huynh luôn đồng hành nhắc nhở để các em đến đúng giờ quy định, thường xuyên liên lạc với giáo lý viên để nắm bắt tình hình học Lời Chúa của con em mình.

Xin cộng đoàn cùng hiệp dâng lời cầu nguyện để việc học giáo lý của con em được tốt đẹp và bình an theo Thánh Ý Chúa. Xin cho các em có ý thức cũng như chuyên cần học tập để có một nền tảng đức tin vững chắc, trở thành những nhân tố tích cực cho giáo xứ và giáo hội trong tương lai.

Bài: Andre Phong

Ảnh: Phêrô Tùng

Truyền Thông Chính Tòa Đà Nẵng