Thánh lễ chiều ngày thứ Tư, 23/7/2019 vừa kết thúc, không như mọi ngày, nhiều người kéo đến tấp nập hơn, nhộn nhịp hơn trước sân nhà thờ, các em nhỏ trong những bộ đồng phục thể thao lăn tăn quanh quả bóng tròn để tập luyện, các bậc phụ huynh cũng náo nức mang theo đồ ăn thức uống sẵn sàng phục vụ các cầu thủ nhí trong giờ giải lao. Ban âm thanh thì tất bật chạy tới chạy lui, vác những bộ loa “khủng” và các đoạn dây điện được nối vào cột đèn pha sáng rực để hòa cùng những bài hát cổ động vui nhộn. Các anh trong ban truyền thông đã sẵn sàng săn ảnh với những máy chụp hình chuyên nghiệp và hai máy quay hiện đại, tìm những góc đẹp nhất để lưu lại những hình ảnh rất ấn tượng của con em trong giáo xứ Chính Tòa đang thao dợt chuẩn bị cho giờ khai mạc Giải Bóng Đá Hiệp Nhất Lần Thứ Ba 2019.

Anh Đạt MC thông báo mọi người chuẩn bị cho giờ khai mạc. Chín đội bóng đá U14 của 12 giáo khóm đã chỉnh tề xếp hàng ngay ngắn trước khán đài, đối diện là hai dãy ghế dành cho các cha và đại diện 12 giáo họ. Cúp bóng đá và cờ lưu niệm được mang ra và trao cho các em chuyền tay, nâng niu với một sự khát khao để sở hữu riêng cho đội bóng của mình khi giải đấu kết thúc.

Khác với những lễ khai mạc bóng đá khắp nơi, bầu không khí đêm nay thật lạ lùng, không kèn cũng không trống, rất đơn giản với một bài hát và sự trang nghiêm hướng về Chúa Thánh Thần, những lời nguyện cho giải bóng đá với tinh thần thể thao, tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật được dâng lên Chúa.

Và tiếng còi đã thổi, bóng bắt đầu lăn trên sân, hai đội bóng với 10 cầu thủ nhí trông rất chuyên nghiệp của đội Emmanuel Triệu và Giuse Khang đã nhập cuộc, hăng hái chạy theo quả bóng để tranh phần thắng cho màu cờ sắc áo của đội mình, bên ngoài thì cổ động viên hò reo không kém phần náo nhiệt cổ vũ cho đội bóng và con em của mình. Hy vọng một mùa giải với nhiều trận cầu hấp dẫn, những pha xử lý bóng khéo léo của các em và đặc biệt là tinh thần Hiệp Nhất trong các vận động viên để những tiếng cười vui rất khỏe khoắn, thân thiện của mọi người luôn hiện hữu gắn bó với nhau trong tình yêu tha nhân, tình bằng hữu mà Thiên Chúa đã kết hợp chúng ta với nhau như những cành nho trên Cây Nho. Kết quả trận khai mạc 4:2 nghiêng về Giáo họ Emmanuel Triệu.

Tin: Mika
Ảnh: Văn Thơm
TT CT ĐN

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây: