“NỮ VƯƠNG BAN SỰ BÌNH AN”
“Bình an” là điều hết sức cần thiết đối với bất kỳ ai đang sống trên hành tinh này. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại khi mà an nguy đe dọa khắp toàn cầu bởi loại virus nhỏ bé li ti, không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Nó như một thây ma gây chết chóc tang thương và đau đớn cho hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới giới văn minh với biết bao thành tựu khoa học vĩ đại, những vũ khí tối tân vươn đến các châu lục xa xôi mà chúng ta vẫn mãi tự hào. Nó còn ngấu nghiến cả nền kinh tế toàn cầu, làm hàng triệu triệu người rơi vào cảnh thất nghiệp và túng thiếu. May thay, nước ta đã tạm thời thoát khỏi giai đoạn khó khăn của thời kỳ cách ly xã hội. Cửa đã mở và học sinh được trở lại trường, cũng là lúc mà cộng đoàn chúng ta hân hoan khai mạc tháng Hoa để tung hô Mẹ Maria: “Nữ Vương Ban Sự Bình An” – xin cầu cho chúng con.
Trong màn đêm ấy, đèn và hoa trên tay các chị, các cô theo đoàn rước cùng Đức Cha Giuse đã làm lung linh một góc nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, bên Núi đá Đức Mẹ. Dù đoàn rước và sự hiện diện của giáo hữu ít hơn rất nhiều so với mọi năm do vẫn còn hạn chế nhất định bởi dịch bệnh, nhưng với tâm tình con thảo và lòng háo hức về bên Mẹ của đàn con sau bao nhiêu ngày bị ngăn cách đã làm cho buổi khai mạc Tháng Hoa tối thứ Bảy, ngày 02/5/2020 rất sốt sắng và trang trọng.
Trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện, cộng đoàn giáo xứ Chính Tòa quây quần bên nhau để xin Mẹ cầu thay nguyện giúp cho mọi người trên thế giới giữa lúc nguy nan của đại dịch được an bình và cách riêng cho quê hương đất Việt được an toàn sau khi tình trạng giãn cách xã hội được nới lỏng. Mọi thành phần dân Chúa cùng Đức Cha chủ sự đã sốt sắng suy niệm mầu nhiệm Năm Sự Sáng với những lời nguyện thống thiết xin Mẹ gìn giữ thế giới, chữa lành cho các bệnh nhân, giúp sức cho các bác sĩ và nhân viên y tế thêm lòng nhiệt thành để phục vụ, cũng như soi sáng cho các nhà khoa học mau tìm ra phương thuốc chữa trị để nhân loại được sống trong bình an.
Cuối cùng Đức Cha chủ sự cùng cộng đoàn đọc Kinh Dâng Mẹ do Đức Thánh Cha Phanxicô soạn với những lời nguyện tha thiết và ý nghĩa thiết thực giữa muôn vàng khó khăn mà tất cả chúng ta phải sống trong môi trường bất an mà Virus Corona gây ra.
Đức Trinh Nữ Maria luôn song hành với giáo hội ở mọi nơi mọi lúc trong suốt chiều dài thăng trầm của hơn 2000 năm lịch sử, những lúc bị bắt bớ, bị bách hại Mẹ luôn che chở và đỡ nâng. Lúc này đây chúng con tin rằng Mẹ thấu hiểu những khốn khó của nhân loại và nghe lời chúng con thành khẩn kêu xin.
Mong rằng những đóa hoa ngũ sắc luôn tươi mãi và theo ý Đúc Cha Giuse màu đỏ là tình yêu, màu tím là sự hy sinh gian khổ, màu trắng là sự thanh sạch, màu vàng nghĩa là sùng kính, còn màu xanh là bác ái và hiệp thông. Tất cả những ý nghĩa nêu trên hòa quyện với nhau cùng với những ngọn nến luôn mãi lung linh bên tòa Mẹ Maria và những chuỗi kinh Mân Côi luôn vang vọng trong mỗi cộng đoàn, mỗi gia đình, mỗi tâm hồn tín hữu suốt tháng Hoa này để toàn thể xã hội được Bình An trong sự chở che của “NỮ VƯƠNG BAN SỰ BÌNH AN”. Amen

Bài: Andre Phong
Ảnh: Phêrô Tùng
Truyền Thông Chính Tòa Đà Nẵng

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây: