Trong tâm tình mừng kính Đức Mẹ Mân Côi năm nay, Thánh Lễ đã được cử hành cũng còn để giáo xứ hân hoan chào đón 02 Cha tân phụ tá GB Phan Đình Lượng và Tôma Nguyễn Văn Tâm nhận trách vụ tại giáo xứ Chính Tòa, và Cha Quản Xứ cũng chính thức giới thiệu với cộng đoàn giáo xứ thầy Giuse Nguyễn Thanh Tùng về giúp giáo xứ, thầy vừa mới mãn khoá Đại Chủng Viện hè 2014.

Bên cạnh đó, hôm nay thứ 07, ngày 04/10/2014, Thánh Lễ của ngày Chúa Nhật, nhưng cộng đoàn phụng vụ cũng chúc mừng bổn mạng Ca Đoàn Phanxicô Assisi.

Thánh Lễ do Đức Giám Mục Giáo Phận, Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự, cùng đồng tế với ngài có Cha TĐD kiêm quản xứ Chính Toà, Cha văn phòng, Cha phó Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ, Cha tân phụ tá GB Phan Đình Lượng, Cha bào đệ của Cha Lượng Dòng Ngôi Lời, Cha tân quản xứ Lệ Sơn và một số Cha Hưu Dưỡng, trong đó có Cha FX Đặng Đình Canh, ngài là nguyên quản xứ Chính Toà.

Trước khi đi vào Thánh Lễ, thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ, các giáo họ Phaolô Bường, Anrê Trông, Giuse Khang đã dâng hoa kính Đức Mẹ.

Thánh Lễ đã diễn ra sốt sắng. Đặt biệt, đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Gia Đình sẽ diễn ra tại Roma từ ngày 5-19/10/2014, sau bài chia sẻ Tin Mừng của ĐGM, toàn thể cộng đoàn phụng vụ đã đọc chung kinh cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện giáo xứ đã tặng những bó hoa tươi thắm cho Cha tân phụ tá và thầy giúp xứ trong tràn pháo tay vang dồn của cộng đoàn phụng vụ.

Và một tiệc trà thân mật đã được tổ chức ngay sau đó để mừng sự kiện này.

Xin mời xem một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem rất nhiều hình ảnh đẹp với kích cỡ lớn tại đây:

 

 

BTT GX CT ĐN