Tháng các Đẳng được bắt đầu bằng việc cử hành kính các thánh nam nữ, những người đã qua đời là thánh chưa được Giáo Hội công bố, việc này nhắc nhở mỗi người Kitô hữu sâu xa về hành trình lữ thứ của mình trên trần gian này. Cuộc sống đức tin thực sự có giá trị khi chúng ta đang sống nhưng luôn hướng về tứ chung: chết, phán xét, thiên đàng và hoả ngục. Cuộc sống đức tin Giáo Hội không dùng hoả ngục để doạ con cái mình, nhưng luôn lấy thiên đàng, Nước Trời Vĩnh Cửu để mời gọi con cái mình hướng về.
Mừng các thánh nam nữ hôm nay, 01/11/2018, chúng ta cùng suy niệm nhiều về mầu nhiệm các thánh thông công, công nghiệp của người nầy được chia sẻ cho người khác, chúng ta cầu nguyện cho những người đã khuất sớm được hưởng nhan Thánh Chúa, chúng ta tôn kính các thánh nam nữ cũng chính là chúng ta sẽ hưởng được những lời cầu thay nguyện giúp bởi các ngài. Trong những tâm tình đó, Thánh Lễ đại triều đã được long trọng cử hành, do Đức Giám Mục Giáo Phận chủ tế, cùng nhiều linh mục trong giáo phận đồng tế, với sự tham gia đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ lúc 17g15.
Tin: Văn Thơm, Ảnh: Mai Bảo
BTT GXCT ĐN

Xin mời theo dõi luồng trực tiếp tại đây:

[yourchannel user=”Truyền Thông Chính Tòa Đà Nẵng” video=”https://www.youtube.com/watch?v=5kOL5r1Pfmo”]

Xin mời xem một số hình ảnh:

Flickr API Key not defined. See here for documentation.