Lúc 05g15 sáng nay, 16/11/2014, Thánh Lễ Mừng Kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã được long trọng cử hành do Cha Tổng Đại Diện kiêm Quản xứ Chính Toà chủ tế.

Trong lời đầu lễ, cha chủ tế kêu gọi cộng đoàn phụng vụ: hôm nay Giáo Hội Việt Nam cử hành Lễ Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, một cách đặc biệt là ngày bổn mạng của tất cả các Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ (HĐMV GX) trên toàn quốc. Cộng đoàn cùng nhau dâng Thánh Lễ này cầu nguyện cho các HĐMV GX, cách riêng cho chính HĐMV GX Chính Toà, những người đang phục vụ Giáo xứ được nhiều ơn Chúa và theo gương các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam biết quên mình để phục vụ cộng đoàn và sẵn sàng hy sinh cuộc sống để làm chứng cho Đức Tin.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, vị Đại diện HĐMV GX có lời cám ơn Cha Quản xứ, cộng đoàn Giáo xứ đã cầu nguyện một cách đặc biệt trong Thánh Lễ hôm nay cho HĐMV GX. Xin cộng đoàn tiếp tục cộng tác và giúp đỡ cho HĐMV GX hoàn thành tốt sứ vụ mà Giáo xứ đã uỷ thác.

Thay mặt Giáo xứ, Cha Quản xứ đã cám ơn sự hy sinh của quý vị trong HĐMV GX và xin Chúa ban nhiều ơn lành cho quý vị cũng như gia đình qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.

Sau Thánh Lễ, HĐMV GX cùng quý cha dùng điểm tâm sáng chung với nhau trong tình thân ái và đầm ấm.

Xin mời xem một số hình ảnh:

Xin mời xem hình đầy đủ với kích cỡ lớn tại đây:

Tin và ảnh: Văn Thơm

BTT Giáo Xứ Chính Toà Đà Nẵng