Chết cho Chúa là cái chết đầy vinh quang!

          Hôm nay, thứ năm 24/11/2022, một bầu khí đại lễ thật hào hùng. Cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Chính Toà Đà Nẵng hân hoan mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Thánh lễ được cử hành trọng thể vào lúc 17h15, do Cha Bonaventura Mai Thái chủ sự. Cách riêng trong Thánh lễ này, chúng ta cũng cầu nguyện cho quý vị trong Hội đồng mục vụ Giáo xứ (HĐMVGX) vì đã chọn Các Thánh Tử Đạo làm quan thầy, chọn đời sống của các Ngài là kim chỉ nam cho đời phục vụ của mình.

          Từ 14h cùng ngày, tại Hội trường Giáo xứ, HĐMVGX đã có giờ họp để cùng nhau nhìn lại một năm phục vụ đã qua, và bàn về những điều còn cần thực hiện và cải thiện trong năm sắp đến. Kế đó, 16h-16h45, một buổi tĩnh tâm thật trang nghiêm và đầy sâu lắng dành riêng cho HĐMVGX được tổ chức trong nhà thờ trước khi bắt đầu Thánh lễ.

          Trong bài giảng của mình, Cha Bonaventura ví Thánh lễ hôm nay như lễ giỗ để nhắc nhở chúng ta tưởng nhớ Các Thánh Tử Đạo- là cha ông chúng ta- những người đã ngã xuống để làm chứng cho Chúa; đồng thời nuôi dưỡng, làm sống lại nơi mỗi người dòng máu Đức tin đang ngày một hoen ố bởi những cám dỗ đời này. Cha Bonaventura đưa ra cho cộng đoàn gợi ý về cách thức củng cố Đức tin- chính là cầu nguyện, xin ơn Chúa sáng soi, để chúng ta vững tin vào lời Chúa, sống xứng đáng là con cháu các Thánh Tử Đạo, là con thảo của Cha trên trời.

          Cuối Thánh lễ, Cha Bonaventura có đôi lời cảm ơn nhắn gửi đến quý vị trong HĐMVGX, cũng như tri ân sự ủng hộ của thân nhân các vị vì đã tạo điều kiện để chồng/ vợ, cha/ mẹ, con cái,… trong công tác phục vụ nhà Chúa. Sau lời cảm ơn của Cha, giờ Chầu Thánh Thể được diễn ra như một dấu chỉ của lòng sùng mộ và tôn thờ Thiên Chúa.

          Ơn gọi Tử đạo chính là minh chứng hùng hồn cho tình yêu đối với Thiên Chúa, và niềm tin với Chúa Kito Phục sinh của mỗi người chúng ta. Ơn gọi ấy đã được thể hiện nơi cha ông chúng ta, và được truyền giao cho thế hệ con cháu. Lưu giữ dòng máu ấy trong chính đời sống Đức tin của mình là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người Công giáo. Ước mong rằng chúng ta luôn tự hào và noi gương các Thánh Tử Đạo. Cách riêng đối với các vị trong HĐMVGX, mong cho các vị luôn mạnh sức bền lòng trong công tác phục vụ nhà Chúa.

Bài viết: Anna H.
Ảnh: Antôn Thành
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

Thánh lễ trực tuyến