Trọng kính Đức Cha Giuse,

Kính thưa Cha Tổng Đại diện kiêm Quản xứ,

Kính thưa Quí Cha

Con xin được phép đại diện cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Chính Tòa Đà Nẵng kính chúc tuổi mới của Đức Cha, Cha Tổng Đại diện và quý Cha nhân ngày đầu năm mới.

Trọng kính Đức Cha và Quí Cha,

Năm Quý Tỵ 2013 đã khép lại nhưng hồng ân Năm Thánh Giáo Phận vẫn còn đưa gia đình Giáo phận tiếp tục hưởng Lộc Thánh trong năm mới Giáp Ngọ 2014.

Trong giờ khắc thiêng liêng của ngày đầu năm, chúng con đang quây quần quanh Đức Cha, Cha Tổng Đại diện, Quí Cha để bày tỏ tấm lòng yêu thương trìu mến của chúng con. Chúng con xin kính chúc Đức Cha và Quí Cha được Chúa thương ban nhiều ân lộc xác hồn, nhất là ơn khôn ngoan để dắt dìu chúng con sống đức tin ngày càng trưởng thành hơn.

Trong năm mới Giáp Ngọ này, Giáo hội Việt Nam mời gọi gia đình chúng con sống Phúc Âm cách tích cực hơn. Biết rằng, Đức Cha và Quí Cha luôn quan tâm và mong chúng con ý thức và nổ lực hơn trong đời sống đức tin. Chúng con hứa sẽ cố gắng và tích cực để xây dựng gia đình chúng con thành những gia đình ngày càng thánh thiện hơn như lòng Chúa, Đức Cha và Quí Cha mong ước.

Năm Giáp Ngọ, năm con ngựa, con vật góp phần rất nhiều trong sinh hoạt của loài người gtừ xưa tới nay. Nó là con vật điển hình của phục vụ, đẹp đẽ, thông minh, mạnh mẻ, dẻo dai, cần mẫn, luôn trung thành, thủy chung với chủ.

Chúng con xin Đức Cha, Quí Cha thương hướng dẫn và cầu nguyện để từng gia đình và mỗi người chúng con trong năm con ngựa, luôn tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa và Giáo hội, biết sống gắn bó với  nhau làm thành những gia đình thánh thiện bằng cách cần mẫn học Lời Chúa và đem ra thực hành trong môi trường sống đầy cạm bẫy, thử thách.

Một lần nữa, xin kính chúc Đức Cha, Quí Cha một năm mới An vui, mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành quả trong sứ vụ Chúa giao.

Con xin hết lời.