Mừng Lễ Chúa Thăng Thiên, Chúa Giêsu sau khi phục sinh Người lên trời, một Thánh Lễ mang lại cho chúng ta niềm vui và hy vọng tuyệt đối vào việc cũng sẽ được ‘lên trời’ vui hưởng hạnh phúc trọn vẹn trong Nước Chúa.

Chính ngày hôm nay, cũng là Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội, cách riêng Truyền Thông Công Giáo, và quả thực một ngày đặc biệt cho anh chị em Truyền Thông Giáo Xứ Chính Tòa. Trong suốt nhiều năm qua, anh em đã tận tụy phục vụ không chỉ riêng tại Chính Tòa mà còn ở những nơi đâu cần đến anh em. Anh em quy tụ không chỉ là những người trong Giáo xứ Chính Tòa mà còn cả những anh em ngoài Giáo xứ, ngoài Giáo phận có lòng nhiệt thành muốn dấn thân phụng sự Chúa, một cách đặc biệt trong mảng truyền thông. 

Hiện nay, Truyền Thông Giáo Xứ Chính Tòa quy tụ được nhiều anh chị em có những chuyên môn riêng rất cao, từ livestream, chụp hình, quay phim, viết bài… Anh em đã phát huy rất tốt mạng xã hội để gắn kết và triển khai công việc. 

Mừng Lễ Chúa Thăng Thiên, mừng Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội năm nay, 24/5/2020, Cha Quản xứ Chính Tòa đã quy tụ anh em truyền thông lại từ lúc 13g30 để có giờ tĩnh tâm và cùng nhau dâng thánh lễ lúc 15g00.

Trong bài tĩnh tâm của mình, ngoài những sự ghi nhận đóng góp của anh em, Cha Quản xứ cũng nhắc nhở anh em về lòng đạo đức, chính lòng đạo đức, đọc và suy niệm Lời Chúa sẽ giúp cho những khả năng chuyên môn của anh em không còn máy móc, mà là nguồn chuyển tải, truyền thông Tin Mừng tình thương của Chúa Kitô đến cho mọi người. Cha cũng còn chia sẻ Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông xã hội lần thứ 54 với chủ đề: “Để ngươi thuật lại cho con cháu” (Xh 10,2) – Cuộc sống trở thành câu chuyện. 

Mở đầu Thánh Lễ, lúc 15g00, cha Phaolô Phạm Thanh Thảo, Chánh Văn Phòng Tòa Giám Mục đã có lời chúc mừng gởi đến toàn thể anh chị em làm truyền thông trong Giáo Phận, cách riêng anh chị em Truyền Thông Giáo Xứ Chính Tòa. 

Trong ngày đặc biệt dành cho Giới Truyền Thông, như trong Sứ điệp, Đức Thánh Cha viết: “Câu chuyện của chúng ta sẽ trở thành một phần của mọi câu chuyện tuyệt vời”, ước gì mỗi người trong chúng ta, cách riêng anh chị em đang dấn thân trong mảng mục vụ truyền thông, luôn biết một cách ý thức đóng góp câu chuyện đời mình vào chung trong câu chuyện mang ‘sự thật, công lý và bình an’ của Thiên Chúa đến cho mọi người. Amen

Truyền thông Chính Toà Đà Nẵng.

Xem thêm hình ảnh đầy đủ tại đây:

Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên được trực tiếp tại đây: