Một ngày như mọi ngày, mới sáng mà nắng đã nhuộm vàng các con phố Đà Nẵng. Báo hiệu một ngày hè oi bức. Mọi người hối hả vào với công việc của mình. Nhưng với chúng tôi, những người con của giáo xứ Ngọc Quang lại là một ngày trọng đại. Ngày hôm nay đánh dấu sự thay đổi, mở ra một trang mới cho giáo xứ, hiện thực hoá giấc mơ của chúng tôi. Đó là có một ngôi thánh đường mới khang trang cao đẹp, để mọi người cùng nhau sum họp, dâng lời chúc tụng tôn vinh, cảm tạ ơn Chúa. Mà không phải đứng dầm trong nước khi trời mưa lớn, không thấy âu lo sự cố khi mưa bão về.

     Hôm nay là ngày giáo xứ đón tiếp Đức Giám mục, các Linh mục, cùng mọi người ở các giáo xứ bạn và bằng hữu gần xa trong và ngoài giáo phận. Về với chúng tôi để dâng Thánh lễ tạ ơn, đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi Thánh đường mới sau bao ngày mong chờ. Niềm vui rạo rực dâng trào trong tôi làm tôi trằn trọc mãi đêm qua không ngủ được. Niềm vui ấy có được chính là nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa. Nhờ ân sủng của Ngài mà giáo xứ đã vượt qua bao phong ba bão táp, tồn tại và phát triển cho đến hôm nay. Năm mươi hai năm đã trôi qua, gần một đời người với biết bao thăng trầm thay đổi. Biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt của cha anh đã đổ xuống mảnh đất này.

    Ngoài trời nắng chói chang, trong mái che thì oi bức hầm hập, bao nhiêu quạt máy lớn chạy hết công suất vẫn không xua được cái oi nồng của trời hạ. Nhìn mồ hôi ròng ròng trên mặt Đức Cha cùng các Cha và mọi người mà tôi thấy niềm xúc động trào dâng trong lòng. Dù mồ hôi nhễ nhại nóng bức là thế nhưng niềm hân hoan vẫn tỏa lộ rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người. Tất cả Cha con đã hiệp thông cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời mừng hát tán tụng hồng ân trong niềm vui sướng dạt dào. Hình ảnh đó thật đẹp biết bao. Hình ảnh ấy sẽ in đậm trong tim tôi mãi mãi!

    Nắng đã lên lên cao. Nắng mới đã lên chiếu tỏa rạng ngời trên giáo xứ Ngọc Quang. Từ hôm nay, trang sử mới sẽ mở ra cho chúng tôi với niềm tin yêu và hy vọng trong Thiên Chúa là Đấng tình yêu. Giọt nước mắt chợt lăn dài trên má. Giọt nước mắt vui sướng sau bao nhiêu ngày chờ đợi giấc mơ dần trở thành hiện thực.

Ngọc Quang ngày 06 tháng năm 6 năm 2020
Phaolô Nguyên Thiện