MẪU I:

NGÀY THỨ TÁM:
HOA QUẢ ĐẦU MÙA ĐỂ CẢM TẠ TRI ÂN

• Suy Niệm về Chân Phước Anrê Phú Yên

Chúng ta thử nghĩ xem, vào lúc hạt giống Tin Mừng mới vừa được gieo trên quê hương chúng ta, làm sao một chàng thanh niên mới 19 tuổi đã dứt khoát chọn lựa theo Chúa và dám đem cái chết của mình ra để minh chứng lòng tín trung  của mình ? Chết vào lúc 19 tuổi, chết quá trẻ, sống đức tin hơn 3 năm nhưng cuộc đời Chân phước Anrê Phú Yên là chuỗi dài của sự tự do được kết hợp hài hòa với ân sủng. Chân phước Anrê Phú Yên đã tự do quyết định hướng đi cho đời mình và dù ơn Chúa là một kho tàng bất tận luôn có đó, nhưng Anrê Phú Yên phải ra sức mò mẫm hy sinh trong cố gắng của cả một đời người để hoàn thành cuộc đời, mặc dù ngắn ngủi. Chân Phước Anrê Phú Yên đã nằm xuống,  hoa trái đầu mùa trên quê hương nẩy nở. Anh hùng đức tin 19 tuổi đã thắp lên ngọn lửa đầu tiên, rồi sau đó, hàng triệu ngọn lửa bùng cháy lửa tiếp theo và từ đó cho một mùa gặt dồi dào.

• Cầu Nguyện

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã thực hiện lời hứa ban hạnh phúc cho những ai bị bách hại vì đức tin, xin nhận lời Chân Phước Anrê cầu nguyện, cho chúng con luôn kiên trì giữ vững niềm tin, bền lòng trông cậy, nhiệt thành yêu Chúa và dám hy sinh mạng sống làm chứng cho Đức Tin như Chân Phước Anrê Phú Yên vậy. Amen.

• Kinh Cầu Nguyện Cùng Chân Phước Anrê Phú Yên

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con,/ chúc tụng Chúa đã vinh danh Hội Thánh Việt Nam,/ khi nâng lên hàng Chân Phước tôi tớ Chúa là Thầy giảng Anrê Phú Yên/ vị chứng nhân đức tin tiên khởi của Hội Thánh chúng con.

Chúng con xin cảm tạ Chúa/ đã đón nhận đóa hoa tươi thắm từ cánh đồng truyền giáo này/ và làm cho hương sắc tỏa lan khắp nơi./ Chúa đã ban cho mảnh đất giáo phận Đà Nẵng thân thương/ được gội thắm máu đào của Thầy giảng Anrê Phú Yên./ Dòng máu ấy qua bao đời/ đã trổ sinh nhiều thế hệ Kitô hữu anh hùng/ và đem lại hoa thơm trái ngọt tồn tại mãi đến ngày nay.

Lạy Chân Phước Anrê Phú Yên anh dũng,/ Ngài đã can đảm hy sinh tuổi thanh xuân của mình/ để minh chứng lòng tin son sắt./ Xin phù trợ chúng con từ ngai tòa Thiên Chúa,/ nơi Ngài đang được hưởng vinh phúc của vị chứng nhân trung thành./ Xin giúp chúng con noi gương Ngài/ giữ được lòng tin trung kiên bất khuất/ biết “lấy tình yêu đáp lại tình yêu,/ lấy sự sống đáp lại sự sống,/ hầu giữ nghĩa cùng Chúa cho đến hết hơi/ cho đến trọn đời”/.

Lạy Chân Phước Anrê Phú Yên,/ chúng con đặc biệt cầu nguyện cho các anh chị em giảng viên giáo lý./ Xin ươm trong họ tinh thần quảng đại,/ lòng nhiệt thành truyền giáo của Ngài,/ để họ thắp lên ánh sáng đức tin/ nơi những anh chị em khát khao tìm về nguồn chân lý.

Xin dìu dắt giới trẻ trong Hội Thánh Việt Nam noi gương Ngài,/ biết mạnh mẽ đáp lại tiếng Chúa mời gọi/ làm chứng nhân cho những giá trị của Nước Trời/ giữa cảnh đời đầy cạm bẫy phù vân;/ để cùng với Ngài và mọi tín hữu của Chúa,/ họ biết dấn thân xây đắp một nền văn minh tình thương cho xã hội và Giáo Hội Việt Nam/ để tôn vinh danh thánh Chúa muôn đời./ AMEN.

Lạy Chân Phước Anrê Phú Yên, xin cầu cho chúng con.

MẪU II:

NGÀY THỨ TÁM:
KHẨN NGUYỆN VỚI CHÂN PHƯỚC ANRÊ PHÚ YÊN

1- SUY NIỆM: Chân Phước Anrê Phú Yên được đặt làm Bổn Mạng Giáo Lý viên

Trong bài giảng đại lễ phong Chân Phước, Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II đã lên tiếng ca ngợi gương sáng các vị tân Chân Phước và nhắn nhủ từng phái đoàn hãy sống tinh thần các Chân Phước để lại: “Hôm nay tôi thật vui mừng lớn lao để nâng các vị Tử Đạo này lên bậc Chân Phước, trình bày họ cho Giáo Hội Hoàn Vũ và thế giới như những chứng nhân sáng lạn về sức mạnh cảu Thiên Chúa đã tác động trong sự mỏng giòn của con người.” Hướng về phái đoàn Việt Nam, Đức Thánh Cha đã lấy mẫu gương Chân Phước Anrê Phú Yên để nhắn nhủ và khích lệ: “Cuộc sống của Anrê Phú Yên đã cho chúng ta thấy quyết tâm của một con người không chấp nhận chối bỏ niềm tin, dù phải đối đầu với bạo lực! Giới trẻ có thể rút ra sức mạnh và sự can trường từ tấm gương của con người sẵn sàng hy sinh mạng sống vì anh chị em mình. Chớ gì tất cả các môn đệ của Đức Kitô tìm thấy nơi vị Chân Phước trẻ này sức mạnh và sự nâng đỡ trong cơn thử thách! Dầu các Vị Chân Phước này đã sống trong những giờ phút lịch sử cách xa nhau khá dài và trong những hoàn cảnh văn hóa rất khác biệt, nhưng tất cả các vị đã gặp nhau trong cùng một kinh nghiệm y hệt nhau là trung thành với Đức Kitô và Giáo Hội.”

Hội Đồng Giám mục Việt Nam đã chính thức chấp thuận chọn Chân Phước An-rê Phú Yên làm bổn mạng cho các giáo lý viên tại Việt Nam  và đặt ngày 26 tháng 7 hằng năm (là ngày tử đạo của Chân Phước Ản-rê Phú Yên) làm ngày Giảng viên Giáo lý Việt Nam).

2- LỜI NGUYỆN TÍN HỮU:

1/ Cùng khẩn xin cho nhà lãnh đạo dân sự của các quốc gia trên trần thế biết chân thành quan tâm lo lắng cho dân cư đồng bào trong công lý và sự thật./ Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện

2/ Cùng khẩn xin cho mọi thành phần dân Chúa trong Hội Thánh, cách riêng cho Đức Thánh Cha Phan-xi-cô và các mục tử của đoàn chiên Chúa biết tận tình sống tinh thần phục vụ khi thi hành sứ mạng của mình./ Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

3/ Cùng khẩn xin cho các cộng đoàn dân Chúa trong toàn giáo phận biết tích cực nêu gương sáng đời sống tông đồ bác ái để hoàn thiện đời sống bản thân và cộng đoàn./ Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện

3- KINH CẦU NGUYỆN VỚI CHÂN PHƯỚC ANRÊ PHÚ YÊN

Lạy Chân Phước Anrê Phú Yên, xin cầu cho chúng con.