Quả thật Sau 3 tháng sống trong nỗi lắng lo vì dịch bệnh, gần 2 tháng không được đến nhà thờ… những ước mong, những khát khao như là vỡ lỡ khi lệnh cách ly đã được gỡ bỏ, đồng nghĩa với việc chúng con lại được đến nhà thờ, được sống trong niềm vui, được quây quần bên nhau trong giờ kinh Mân Côi.
Và đêm nay càng đẹp hơn khi dưới ánh trăng sáng lung linh soi tỏ, nơi núi đá Đức Mẹ Lộ Đức có cả sự hiện diện của vị Cha chung của Giáo phận đồng hành cùng bà con giáo dân, dâng lên Mẹ đóa hoa lòng để cảm tạ vì muôn ơn lành Mẹ đã ban cho Giáo phận, Giáo xứ chúng con. Cảm tạ Mẹ đã chuyển cầu lời nguyện xin của đoàn con cái lên Thiên Chúa là cha toàn năng đã gìn giữ quê hương chúng con trong cơn dịch bệnh. Và cũng đêm nay, chúng con cùng dâng lên Mẹ chuỗi kinh Mân Côi, xin Mẹ tiếp tục gìn giữ đoàn con cái Mẹ khắp nơi trên thế giới đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh.
Sau những tháng ngày vắng lặng của ngôi giáo đường, những lời kinh nguyện lại vang lên, trả lại cho ngôi giáo đường sự ấm nồng thân thương.
Chúa Nhật thứ 2 của tháng 5, rất nhiều nơi trên thế giới chọn là ngày của Mẹ, những năm gần đây, những người con Việt Nam cũng luôn luôn nhớ đến mẹ mình trong ngày này. Chính vì thế, trước khi kết thúc giờ Kinh Mân Côi, cha quản xứ đại diện toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ dâng hoa lên Mẹ để tỏ lòng con thảo với Mẹ.
“Con đến dâng Mẹ đóa hoa lòng này lạy Mẹ đoàn con dâng tiến. Xin Mẹ, xin Mẹ thánh hiến ôi lạy Mẹ ủ ấp con liên.”
Giờ kinh kết thúc nhưng hình như bà con vẫn chưa muốn về, vẫn nán lại. Những cái bắt tay, những lời thăm hỏi như thể đã từ lâu lắm rồi chưa gặp.
Ước gì dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, để không chỉ ở Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới, bà con giáo dân lại được đến nhà thờ.
LẠY NỮ VƯƠNG BAN SỰ BÌNH AN, XIN CẦU CHO CHÚNG CON

Tin: Thái An
Ảnh: Thanh Phong
Truyền Thông Giáo Xứ Chính Tòa Đà Nẵng

Xin mời hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây: