Nhân dịp kỷ niệm 150 năm ngày Đức Giáo hoàng Pio IX đã chọn thánh Giuse là Đấng Bảo trợ Giáo hội Công giáo.

Tông thư “Patris corde” – Trái tim của người Cha – và “Năm đặc biệt về thánh Giuse” đã được Đức Thánh Cha Phanxicô công bố vào ngày 8/12/2020, theo ý của Đức Thánh Cha, Tòa Ân giải tối cao đã ban hành sắc lệnh về các ơn toàn xá được ban trong năm đặc biệt về thánh Giuse này.

Đây là một tin cực vui cho giáo hội, cách riêng cho những ai sùng kính Thánh Giuse, đây cũng là lần đầu tiên Giáo Hội dành riêng một năm để tôn vinh Thánh Cả. Tôn vinh những nhân đức rạng ngời của Ngài, một người Cha nuôi thầm lặng luôn sẵn sàng hy sinh che chở cho gia đình Chúa Giêsu lúc sinh thời ở Nazareth. Một người Cha mẫu mực trong lối sống thanh khiết và hoàn toàn vâng phục thánh ý Chúa, Ngài là tấm gương sáng ngời cho những bậc làm cha noi theo, luôn sống khiêm tốn, luôn hết mình chăm lo cho gia đình và lèo lái gia đình đi qua những sóng gió của cuộc đời. Thật ý nghĩa khi Ngài được chọn là vị thánh bảo trợ Giáo Hội và chắc rằng với những đức tính cao đẹp đó Ngài luôn luôn đồng hành và cầu nguyện để Giáo Hội vững bước vượt qua những gian nan thử thách.

Đây là dịp để các tín hữu khắp nơi tìm hiểu, suy ngẫm về cuộc đời của Thánh Giuse và noi gương thánh nhân sống mẫu mực, trung kiên và chính trực.

Trong tâm tình đó, tối thứ Tư ngày 03/03/2021, tại giáo xứ Chính Tòa, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân đã làm phép tượng thánh Giuse tại núi đá Đức Mẹ, kiệu Ngài được rước quanh khuôn viên nhà thờ để toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng suy niệm, chiêm ngắm và tôn vinh. Nến được thắp sáng trên tay, các tín hữu đi trong trật tự cùng cất cao lời kinh tiếng hát ca tụng thánh Cả cùng những ước nguyện chân thành đơn sơ xin Ngài luôn che chở dẫn dắt con cái Hội Thánh vững tin theo Chúa. Trước lúc kết thúc buổi rước kiệu, những bó hoa tươi thắm được đại diện các đoàn thể dâng lên là tâm tình của con thảo gửi đến Cha hiền.

Một cách riêng xin Thánh Giuse là quan thầy của Đức Giám Mục giáo phận Đà Nẵng chúng con, bảo trợ và gìn giữ để ngài chu toàn bổn phận của vị chủ chăn lèo lái con thuyền giáo phận sống đức tin cách dồi dào trong sự đoàn kết và yêu thương cũng như thực thi đức ái đặc biệt trong mùa chay thánh này.

Bài: Anre Phong
Hình: Viết Trung
Truyền Thông Chính Tòa Đà Nẵng

Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.

Failed to get data. Error: