(Số 03/T02.2022)

V/v. TẠM DỪNG HÀNH HƯƠNG VỀ NÚI SỌ – GIÁO XỨ AN NGÃI VÀO DỊP THỨ TƯ LỄ TRO NĂM 2022

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Kính thưa quý Cha và anh chị em!

Hằng năm, cứ vào dịp khởi đầu Mùa Chay Thánh, Thứ Tư Lễ Tro, Giáo phận Đà Nẵng chúng ta tổ chức hành hương về Núi Sọ, thuộc Giáo xứ An Ngãi, để cùng nhau đi đàng Thánh Giá và cử hành phụng vụ lễ Tro.

Tuy nhiên, như quý Cha và anh chị em biết, giữa lúc mọi hoạt động xã hội đang trở lại trạng thái bình thường mới, thì việc số ca lây nhiễm dịch bệnh cũng đồng thời tăng lên mỗi ngày.

Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho mọi người, cũng như để hạn chế việc lây lan dịch bệnh, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận đã quyết định tạm dừng cuộc hành hương cấp Giáo phận về Núi Sọ, thuộc Giáo xứ An Ngãi, vào dịp Thứ Tư Lễ Tro, 02/3/2022.

Phụng vụ Thứ Tư Lễ Tro vẫn được cử hành tại các Giáo xứ , Giáo họ trong toàn Giáo phận như bình thường. Riêng tại Nhà thờ Chính Tòa, Đức Giám mục Giáo phận sẽ chủ sự Lễ Tro vào lúc 17g15.

Vậy văn phòng Tòa Giám mục xin được thông báo để quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận được biết.

Xin kính chúc quý Cha và anh chị em bước vào Mùa Chay đầy ân sủng và thánh thiện.

Đà Nẵng, ngày 25 tháng 02 năm 2022
Văn Phòng Tòa Giám Mục