THÔNG BÁO

(Số 02/T5.2021)

V/v. TẠM DỪNG CỬ HÀNH PHỤNG VỤ VÀ CÁC SINH HOẠT MỤC VỤ TẬP TRUNG
TẠI MỘT SỐ ĐỊA PHƯƠNG THUỘC TỈNH QUẢNG NAM  

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Kính thưa quý Cha và anh chị em!

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp và lan rộng đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Quảng Nam, thuộc địa phận Đà Nẵng chúng ta. Một số địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận các ca dương tính với virút SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Chính quyền tỉnh Quảng Nam cũng đã có những văn bản yêu cầu các địa phương liên quan tạm dừng một số hoạt động tập trung quá 30 người để phòng ngừa dịch bệnh, trong đó có các nghi lễ tôn giáo.

Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho mọi người, cũng như góp phần trong việc phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận, quyết định tạm dừng các cử hành phụng vụ và các sinh hoạt mục vụ tập trung quá 30 người tại các Giáo xứ, Giáo họ trong thị xã Điện Bàn, trong huyện Đại Lộc và huyện Duy Xuyên, từ ngày 10 tháng 5 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới (03 địa phương này đã có quyết định của UBND Tỉnh).

Đức Giám mục Giáo phận cũng đề nghị và quyết định, từ nay, các Giáo xứ, Giáo họ tại các địa phương khác thuộc tỉnh Quảng Nam, cần theo dõi tình hình dịch bệnh và các yêu cầu của chính quyền Tỉnh để thực hiện, hầu bảo đảm an toàn cho mọi người.

Xin anh chị em giáo dân, nhất là tại những nơi không thể tham dự phụng vụ tập trung, gia tăng việc cầu nguyện trong gia đình, đọc và suy niệm Lời Chúa, lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ, làm việc đạo đức kính Thánh Giuse, thi hành việc bác ái, dâng lên Chúa những hy sinh hằng ngày, và nếu có thể, hiệp thông tham dự Thánh lễ trực tuyến tại các kênh đã được thông báo.

Xin Thiên Chúa là Cha đầy lòng nhân ái, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Trà Kiệu, Thánh Cả Giuse và chân phước Anrê Phú Yên, ban cho tất cả mọi người ơn bình an và xin Người sớm chấm dứt cơn dịch bệnh này

Đà Nẵng, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Văn Phòng Tòa Giám Mục

Linh mục Phaolô Phạm Thanh Thảo