“Người yếu thế giao phó đời mình cho Chúa
Kẻ mồ côi được Chúa phù trì” (Tv 10, 14)

Trong vườn hoa ngát hương trinh thánh của Giáo hội, có rất nhiều màu hoa rực rỡ tô điểm cho vẽ đẹp phong mỹ và thánh thiện: là những thành phần, những hội đoàn hay tổ chức thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Họ cùng quy họp, cùng nhau thờ phượng Chúa và nuôi dưỡng đức tin cho nhau. Mỗi hội đoàn hay thành phần luôn có điểm chung là yêu mến và phụng thờ Chúa cách triệt để. Bên cạnh đó: những linh đạo hay tôn chỉ chính là nét đặc trưng riêng làm nên bản sắc, góp phần tô điểm cho vẽ đẹp rạng rỡ thánh thiêng của Giáo hội. Những nét đẹp tuy cổ kính mà rất tân kỳ này, một phần nào đó được thể hiện nơi các bạn trẻ thuộc nhóm Sinh Viên Công Giáo – Giáo Phận Đà Nẵng (SVCG GPĐN).

Đó là những người con xa Xứ hay bản địa, thuộc gần như mọi tỉnh thành trên dải đất hình chữ S xinh đẹp. Được quy họp cùng nhau trong 9 nhóm Sinh Viên Công Giáo trải rộng trên mảnh đất Đà Thành, gồm có: Thanh Bình – Hòa Cường – An Thượng – Gia Phước – Hòa Minh – Hòa Khánh – Thanh Đức – Phú Thượng. Với tổng số lượng khoảng 300 thành viên, các bạn đã cùng nhau sống tôn chỉ: Hiệp Nhất – Yêu Thương – Hy Sinh – Phục Vụ, noi gương Thánh Bổn mạng Tê-rê-xa Thành Siena để yêu mến Thiên Chúa và cùng nhau gìn giữ đức tin.

Được quy họp từ nhiều vùng miền và sắc tộc trên đất khách quê người, hơn ai hết họ cảm nhận rõ tiếng yêu thương của lời “Người yếu thế giao phó đời mình cho Chúa” (Tv 10, 14). Qua sự “giao phó”: họ được đón nhận như chính những người con thực sự của Giáo phận Đà Nẵng, những người được thông dự vào các nghi lễ phụng vụ và mọi hoạt động đạo đức khác. Để rồi từ đó chính họ, đôi khi lại là “những viên đá sống động” làm phong phú và triển nở đời sống đức tin cho chính nơi này.

Ngày 02-06-2019 vừa qua, Đức cha Giu-se, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng đã long trọng chủ sự thánh lễ Tạ Ơn và Sai Đi dành cho các bạn trẻ sinh viên này. Với sự tham gia của tất cả anh chị em SVCG GPĐN, ý cầu nguyện Tạ Ơn Chúa sau một quãng thời gian sinh hoạt và nghi thức “Sai Đi” dành cho những bạn đã mãn bãi những năm tháng sinh viên của mình. Đức cha Giu-se đáng kính đã chúc lành – cám ơn – và nhắn gửi các bạn đến với Giáo hội và qua Giáo hội: truyền reo tin mừng đến với thế giới, nơi môi trường sinh sống học tập và làm việc. Để rồi từ đó, các bạn trẻ tri thức này mạnh bạo ra đi theo tiếng gọi của Lời, luôn sống trong tình Hiệp Nhất, đến với mọi người bằng tình Yêu Thương, sống trong lòng Giáo hội bằng tinh thần Hy Sinh và Phụ Vụ mọi nơi mà họ sẽ  tới.

Tin chắc rằng, qua những người trẻ này: tin mừng phục sinh của Chúa sẽ lại được loan truyền đi xa hơn, mãnh liệt hơn và dư tràn hơn nhờ chính sự phục vụ trong tri thức và tinh túy của một người trẻ Sinh Viên Công Giáo.

Hãy đi và làm cho muôn dân nên một” (Mt 28,16)

Nguồn: BTT Sinh Viên Công Giáo

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.