Theo Thông báo của TGM Đà Nẵng ngày 4/9/2014 về việc thuyên chuyển và bổ niệm giáo vụ, Chúa Nhật hôm nay, 21/9/2014, Giáo xứ Chính Toà đã cùng nhau tham dự Thánh Lễ chia tay cha Phụ tá Marcello Đoàn Minh lúc 05g15.

Thánh Lễ do chính cha Marcello chủ tế. Trước khi kết thúc Thánh Lễ, ông đại diện HĐMVGX đã có lời cám ơn cha Marcello trong suốt 8 năm phục vụ giáo xứ vừa qua và cũng chúc cha dồi dào ơn Chúa trong sứ mạng mới, quản xứ Hội An. Đây là cái nôi của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, nơi giao thương quốc tế, có phố cổ Hội An nổi danh trên toàn thế giới.

Với món quà là chiếc áo lễ, cha Marcello đã xúc động khi chia sẻ về món quà này, một kỷ vật thật đặc biệt, mỗi lần dâng Thánh Lễ với chiếc áo lễ đó, ngài sẽ nhớ và cầu nguyện cho Giáo xứ Chính Toà, là Giáo xứ Mẹ trong Giáo phận.

Kết thúc Thánh Lễ, ngài đã dùng điểm tâm thân mật với cha Quản xứ và toàn thể quý ông bà trong HĐMVGX. Trong bữa điểm tâm đơn sơ này, đại diện các giáo họ cũng đã nói lên lòng biết ơn và tặng quà cho cha Marcello.

Xin Chúa qua sự chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu, chúc lành cho sứ vụ mới của cha Marcello.

Xin mời xem một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình đầy đủ và cỡ lớn tại đây:

Tin và ảnh: Văn Thơm