Ngày 03/05/2020.
Kính thưa cộng đoàn.
Hôm nay, CHÚA NHẬT CHÚA CHIÊN LÀNH. Phụng vụ lời Chúa mời gọi chúng ta chiêm ngắm khuôn mặt nhân từ của Đức Ki-Tô, vị mục tử tối cao đầy lòng nhân hậu. Ngài đến để chiên được sống và sống dồi dào. Những người tận hiến bước theo chân Chúa để sống ơn gọi, hiến mình cho ơn cứu chuộc, luôn phải noi gương vị Thầy tốt lành, để sống tất cả cho việc phục vụ tha nhân.
Ngược dòng thời gian của Giáo xứ, trải qua những biến cố thăng trầm của dòng lịch sử mà đánh dấu là tháng 02/1957 Cha Phanxico Xaviê Nguyễn Quang Sách( sau này là Giám Mục Giáo phận Đà Nẵng) về phụ trách Giáo xứ Phước Tường. Tháng 11/1957, Cha Cố Simon Đinh Hưng Lợi làm quản xứ đến 2003. Kế tiếp đến Cha Vinh Sơn Hoàng Quang Hải từ năm 2003 đến 2008. Cha Phê rô Maria Nguyễn Ngọc Phi từ năm 2008 đến 2014. Và từ 24/09/2014 Cha Phaolo Nguyễn Hữu Trường Sơn tiếp nhận quản xứ cho đến nay. Bên cạnh đó, tại Giáo xứ, luôn có sự hiện diện thường xuyên của các Souer dòng Thánh Phaolo luôn cộng tác và hỗ trợ Giáo xứ trong việc dạy giáo lý và chăm lo phòng Thánh.
Cộng đoàn thân mến, thế mới thấy được Giáo xứ Phước Tường chúng ta hơn 60 năm qua đã luôn được “phục vụ”, đã được rất nhiều ơn ích về mặt thiêng liêng khi chưa có khoảng thời gian nào thiếu vắng linh mục hay không có Thánh Lễ. Thật sự là trân quý và hạnh phúc xiết bao vì Thiên Chúa đã ưu ái, ban ơn cho Giáo xứ quá đỗi nhiều. Thế nhưng, hãy cùng nhìn lại, cũng hơn 60 năm qua, Giáo xứ chúng ta đã quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi chưa, lòng nhiệt thành, hi sinh đã đủ cháy lên ngọn lửa để nhen nhóm cho con cháu chúng ta được ơn gọi và trở thành mục tử phục vụ cho Tin mừng trên cách đồng truyền giáo chưa. Đây cũng là nỗi băn khoăn, trăn trở của quý Cha đã từng quản xứ và đặc biệt với Cha Phaolo chúng ta.
Hôm nay, ngày cầu cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ, các em thiếu nhi Giáo xứ đã mặc các trang phục và giới thiệu đến cộng đoàn các dòng tu, tuy không đông đảo và sôi động như mọi năm do dịch bệnh Corrona nhưng phần nào cũng đánh thức và lay động được các em nhìn nhận rõ hơn về Hồng Ân và sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa trong ơn gọi sống đời Thánh hiến.
Nguyện xin Thiên Chúa ban thêm ơn đặc biệt và nhiều ơn lành nâng đỡ các linh mục, tu sĩ và cách riêng với Cha quản xứ chúng con, giúp các ngài luôn biết cộng tác với ơn Thánh Chúa, vững vàng và tiếp tục sứ vụ Chúa trao ban.
Cộng đoàn chúng con cũng cầu xin Chúa cách đặc biệt cho các bạn thiếu nhi, các bạn trẻ trong Giáo xứ Phước Tường chúng con luôn quảng đại đáp lại tiếng Chúa, luôn cháy lên ngọn lửa nhiệt thành, hi sinh để sẵn sàng dấn thân đáp trả lời mời gọi của Chúa. Xin Thiên Chúa luôn ban thêm ơn Đức Tin, Đức Mến và lòng cậy trông cho các gia đình để chính nơi đây sẽ là vườn ươm ơn gọi cho Giáo Hội, cho Nước Trời hằng sống.
Amen!

Nguồn: Giáo xứ Phước Tường