Sáng nay 24/6/2020, giáo xứ Chính Tòa hân hạnh được đón bốn tân linh mục vừa được phong chức dịp Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu 19/6/2020 vừa qua: Cha Giuse Nguyễn Đình Thiên Ân Cha Tôma Phạm Phú Cường Cha Gioan Baotixita Nguyễn Trần Vũ Đức Cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng về dâng lễ Tạ Ơn nhân ngày sinh nhật thánh Gioan Baotixita lúc 05g15, Người đã được Chúa chọn ngay khi còn trong lòng mẹ và đã đáp lại tiếng gọi đó để trở thành ngôn sứ dọn đường cho Chúa đến.

Cha quản xứ Chính Tòa đã ví von bốn tân linh mục hiện diện trên bàn thánh lúc này là hiện thân của Thánh Gioan, đã được gọi và sẵn sàng lên đường để giáo phận Đà Nẵng đón nhận hồng phúc có bốn vị mục tử mới.

Mở đầu thánh lễ, vị tân linh mục chủ tế đã cảm tạ hồng ân cao vời mà Chúa đã tuyển chọn các cha trong ơn gọi tu trì. Ngài cũng bày tỏ lòng tri ân đến tất cả mọi thành phần dân Chúa đã cầu nguyện trong suốt thời gian tu trì. Đặc biệt là cha giáo Phêrô Trần Đức Cường đã trăn trở và dạy bảo trong quãng đường dài dự tu, bốn tân linh mục chính là hoa trái của vườn ươm đầy tình yêu thương ấy. Ngài cũng nói lời cảm ơn đến cha phó Phêrô đã đồng hành trong tình huynh đệ với bốn anh em tân chức. Gioan nghĩa là tri ân, thật ý nghĩa khi chọn ngày sinh của Sứ Giả Tiền Hô để tạ ơn, để tri ân tất cả với lòng thành kính sâu sắc nhất.

Cuối lễ ông chủ tịch hội đồng mục vụ giáo xứ Chính Tòa đã có đôi lời chúc mừng kèm theo bốn lẵng hoa tươi thắm là tình cảm trìu mến của cộng đoàn dân Chúa dâng lên bốn cha. Nguyện xin Chúa luôn nâng đỡ mỗi bước chân của các cha trong suốt cuộc đời tận hiến, để các Ngài sẵn sàng đem Tin Mừng đến muôn nơi trên hành trình thực thi sứ vụ của mình.

Andre Phong – Cao Thuyên
Truyền Thông Chính Tòa Đà Nẵng