Những tiếng trống rộn ràng tạm thời lắng xuống để các em cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ trong sự trang nghiêm dâng lễ một cách đặc biệt cầu nguyện cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu.

Cả cộng đoàn giáo xứ Chính Tòa được mời gọi tham dự thánh lễ chiều thứ Sáu 13/9/2019 và cùng các em cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa về công trình sáng tạo vĩ đại của Ngài. Với sự sắp xếp kỳ diệu ấy mà vũ trụ bao la cứ luân chuyển giữa ngày và đêm, cái nắng và mưa thay đổi theo chu kỳ, đông qua xuân tới, hết hè là đến thu, trăng mờ rồi lại tỏ… Đến hôm nay, đêm mà trăng tròn và đẹp nhất trong năm là lúc con em chúng ta quay quần bên nhau vui chơi thỏa thích dưới ánh trăng lung linh huyền ảo của đêm rằm tháng Tám.

Thánh lễ được cử hành một cách sốt sắng, hướng các em đến cái chân thiện mỹ trong niềm tin Giêsu, vững vàng bước tiến trong xã hội cho dù phải đứng trước những cám dỗ của vật chất làm xói mòn giá trị đạo đức, từ bỏ lối sống vội, hưởng thụ ích kỷ cho bản thân mà biết sống chân thành và sẻ chia yêu thương.

Thánh lễ vừa kết thúc là bắt đầu chương trình “Vui trung thu cùng Giêsu” do ban Giáo lý Chính Tòa phụ trách. Các bạn nhỏ tiến ra phía sân trước nhà thờ mỗi lúc một đông hơn và nhanh chóng ổn định chỗ ngồi. Mở màn cho ‘đại tiệc’ đêm Trung Thu là phần trình diễn rất sôi động của các em ca đoàn Teresa đã cuốn hút mọi người với vũ điệu “Chiếc Bụng Đói”. Ngay sau đó là tiết mục “Chú Cuội Khờ” và “Tình Yêu Chú Cuội” đã gợi lại sự tích đầy huyền thoại về chị Hằng Nga và Chú Cuội, là hai nhân vật chính cho Đêm Rằm Trung Thu. Rồi những tiết mục tiếp theo cũng là “cây nhà lá vườn” do các đoàn thể trong cộng đoàn giáo xứ Chính Tòa thực hiện đã đưa các bạn nhỏ đi vào đêm hội Trăng Rằm thực rất đáng yêu của thế giới đầy trăng sao.

Kết thúc là phần múa lân đầy hào hứng của giới trẻ Chính Tòa, dành cho các em những giây phút xúc cảm nhất, thể hiện rất rõ trên khuôn mặt hạnh phúc cùng những tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ, một ấn tượng khó phai cho tất cả mọi người tham dự tối nay. Ước gì hình ảnh nhà thờ trong đêm Trung Thu luôn đọng mãi trong tâm trí các em, luôn sống động trong cuộc đời và là nơi các em hướng đến để lắng nghe lời Chúa, học giáo lý mỗi sáng Chủ Nhật, Thánh lễ mỗi ngày và nhiều sinh hoạt khác để các em vững sống đức trên mọi nẻo đường đời.

Tin: Mika
Ảnh: Cao Thuyên
Truyền thông Chính Toà Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây: