THÔNG BÁO THÁNG 11 CỦA VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng, ngày 06/11/2014

VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC ĐÀ NẴNG THÔNG BÁO:

1. Lễ Ngân Khánh Linh Mục của Đức Giám mục Giáo phận :  Theo ý của Đức Giám mục Giáo phận, Ngài sẽ chủ sự Thánh Lễ tại Hang Đá Đức Mẹ Lộ Đức, Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, vào lúc 05g30 sáng, Thứ Bảy, ngày 22/11/2014. Kính mời Quý Cha đồng tế với lễ phục trắng. Kính mời quý Tu sĩ, Chủng sinh, quý Ban Đại diện Giáo dân và Cộng đoàn Dân Chúa hiện diện hiệp nguyện. Đức Giám mục Giáo phận có ý mời đặc biệt tất cả những anh chị em giáo dân đã phục vụ các Giáo xứ trong tất cả mọi nhiệm vụ liên tục từ 25 năm trở lên, có thể đã nghỉ hưu, tham dự Thánh Lễ này. Xin các giáo xứ lập danh sách những người thuộc diện đặc biệt này gửi về Tòa Giám mục trước ngày 18/11/2014, để chuẩn bị Văn Bằng Tưởng Lệ. Sau Thánh Lễ, mời Cộng đoàn tham dự Thánh Lễ cùng điểm tâm nhẹ trong khuôn viên Nhà thờ Chính Tòa.

2. Thường huấn Ban Thường Vụ Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ và Ban Chấp hành các Đoàn thể cấp Giáo phận: Nhân dịp Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Ban Mục vụ Giáo dân tổ chức ngày gặp gỡ và thường huấn cho các Ban Thường Vụ Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ và Ban Chấp hành các Đoàn thể cấp Giáo phận  vào Thứ Bảy, ngày 22/11/2014 tại Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng. Kính mời Quý Vị về tham dự Thánh Lễ mừng Ngân Khánh Linh Mục của Đức Giám mục Giáo phận, sau đó ở lại tham dự chương trình sinh hoạt tại Hội trường Nhà thờ Chính Tòa. Chương trình dự kiến từ 08g00 sáng cho đến 15g00 cùng ngày.

3. Gặp gỡ Giáo chức Công giáo : Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam, 20/11, Ban Mục vụ Giáo dục Công giáo tổ chức ngày gặp gỡ anh chị em giáo dân đang tham gia công tác giáo dục trong toàn Giáo phận về tham dự buổi gặp gỡ tại Tòa Giám mục Đà Nẵng. Chương trình sẽ bắt đầu lúc 08g00 sáng Thứ Bảy, ngày 22/11/2014, sau Thánh lễ mừng Ngân Khánh Linh Mục của Đức Giám mục Giáo phận, và sẽ kết thúc sau cơm trưa cùng ngày.

4. Chủ đề Mùa Vọng và Giáng Sinh năm 2014: Theo tinh thần cuộc họp của Hội đồng Mục vụ Giáo phận vào ngày 16/10/2014, để cùng hướng lòng về biến cố kỷ niệm 400 năm đón nhận Tin Mừng, cũng như hưởng ứng chương trình mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam về Tân Phúc âm hóa gia đình, giáo xứ, cộng đoàn và xã hội, đề nghị chọn chủ đề cho Mùa Vọng & Giáng Sinh năm 2014 trong toàn Giáo phận là “ Đức Giê-su Ki-tô, Tin Mừng Cho Toàn Dân”, lấy cảm hứng từ Tin Mừng Lễ Đêm Giáng Sinh: “Ta mang đến cho anh em một Tin Mừng, đó cũng là Tin Mừng cho toàn dân” (Lc 2,10).

5. Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh và Mừng 400 Năm Loan Báo Tin Mừng: Nhân chuyến viếng thăm Giáo Hội Việt Nam, Đức Hồng Y Fernando FILONI, Tổng trưởng Thánh Bộ Loan Báo Tin Mừng sẽ đến viếng thăm Giáo phận Đà Nẵng vào ngày 23/01/2015, Vì thế, Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh và Mừng 400 Năm Loan Báo Tin Mừng sẽ dời vào ngày 23/01/2015, thay vì ngày 18/01/2015 như dự định trước đây. Chương trình cụ thể cũng như việc tham gia của các thành phần Dân Chúa sẽ được thông báo sau.

Kính báo.

Văn phòng Tòa Giám mục