Chúa Giêsu dạy: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo” (Lc 9: 23).

Trong cuộc sống hàng ngày, vốn dĩ Thiên Chúa cũng đã mời gọi con cái mình như vậy rồi. Một cách đặt biệt, chúng ta đang sống trong những tháng ngày của đại dịch Corona, xã hội đang khủng hoảng và ngay cả Giáo Hội cũng khủng hoảng: niềm tin.

Giáo Hội hoàn vũ, tùy mỗi địa phương có những sáng kiến khác nhau để hướng dẫn, đồng hành với con cái mình trong cơn đại nạn. Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Đà Nẵng, không ngừng có những hành động rất cụ thể thiết thực, từ đóng cửa nhà thờ đối với du khách, bố trí dung dịch sát khuẩn chung quanh nhà thờ, buộc phải đeo khẩu trang khi xưng tội… có vẻ như đẩy con người xa nhau và xa rời Thiên Chúa, nhưng cũng có cả những hành động một cách đặt biệt để kéo Niềm Tin của giáo dân luôn biết đặt trọn vẹn nơi Thiên Chúa, như giờ cầu nguyện đặc biệt trong cơn đại dịch, trực tiếp định kỳ Thánh Lễ 10g00 bằng tiếng Anh và 15g00 bằng tiếng Việt để giúp “đặt biệt cho anh chị em trong diện nghi ngờ có khả năng lây lan dịch bệnh Virus Corona (COVID-19), có thể tham dự Thánh lễ qua internet và rước lễ thiêng liêng”.

Và hôm nay, vì không khuyến khích sự quy tụ đông người, nên Giáo xứ tiếp tục vẫn cử hành đi Đàng Thánh Giá vào mỗi tối thứ 6 trong Mùa Chay, nhưng chỉ đại diện đi trong nhà thờ, bà con giáo dân có thể tham dự bên ngoài nhà thờ qua màn hình led mà không cần di chuyển và có thể ở bất kể đâu cùng hiệp thông qua trực tiếp trên:

▶️ Facebook: Nhà thờ Chính Toà Đà Nẵng
▶️ Youtube: Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng
▶️ Website: octorg.local

Xin mọi người chia sẻ và phổ biến rộng rãi để góp phần mang lại lợi ích thiêng liêng cho tất cả mọi người. Và xin Thiên Chúa đói “nhìn đến nỗi thống khổ của đoàn con” Chúa và “cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt”.

Truyền thông Chính Toà Đà Nẵng