(Số 01/T10.2021)

V/v. NGÀY TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN VÀ GIỮ CHAY XIN ƠN CHỮA LÀNH TRONG CƠN ĐẠI DỊCH

Kính gửi:       Quý Cha, quý Phó tế,

Quý Tu sĩ, Chủng sinh,

và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Văn phòng Tòa Giám Mục Đà Nẵng xin thông báo:

1. Ban Thường vụ HĐGMVN vừa qua đã quyết định:
    • Chọn Chúa nhật XXIX Mùa Thường niên, ngày 17 tháng 10 năm 2021 là NGÀY TOÀN QUỐC CẦU NGUYỆN XIN ƠN CHỮA LÀNH TRONG CƠN ĐẠI DỊCH.
    • Và chọn Thứ Sáu, ngày 22 tháng 10 năm 2021 là NGÀY TOÀN QUỐC GIỮ CHAY VÀ LÀM VIỆC THIỆN ĐỂ GIÚP NẠN NHÂN CỦA CƠN ĐẠI DỊCH.
  2. Vậy theo ý của Đức Giám mục Giáo phận, xin quý Cha và anh chị em tại các Giáo xứ, Giáo họ trong toàn Giáo phận thực hiện như sau:
    • Mỗi Giáo xứ, Giáo họ chọn một Thánh lễ chính trong Chúa nhật, 17.10.2021, để dâng theo ý lễ nêu trên, với bản văn phụng vụ được đính kèm.
    • Thứ Sáu, 22.10.2021, bên cạnh việc giữ chay theo luật định (như Thứ Tư lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh), xin anh chị em hy sinh giảm bớt chi tiêu để đóng góp cho quỹ Bác ái tại các Giáo xứ, Giáo họ, hầu có thể giúp đỡ phần nào cho những người gặp khó khăn vì cơn đại dịch.
  3. Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận, sẽ chủ sự Thánh lễ cầu nguyện xin ơn chữa lành trong cơn đại dịch, vào lúc 17g00, Chúa nhật, 17.10.2021, tại Nhà thờ Chính Tòa. Thánh lễ được trực truyến trên các kênh thông thường của Giáo phận Đà Nẵng:
    • Web: giaophandanang.org
    • Youtube: youtube.com/c/giaophandanang