THÔNG BÁO

(Số 01/T11.2021)

V/v. THÁNH LỄ KHAI MẠC TIẾN TRÌNH HIỆP HÀNH TẠI GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG
HƯỚNG ĐẾN ĐẠI HỘI THƯỜNG KỲ LẦN THỨ XVI CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC

Kính gửi:  Quý Cha, quý Phó tế, Quý Tu sĩ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Đức Thánh Cha Phanxicô vừa qua đã quyết định triệu tập Đại hội Thường kỳ lần thứ XVI của Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới vào tháng 10 năm 2023, với chủ đề “Hướng đến một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ”.

Để toàn thể Dân Chúa có thể tham gia vào đời sống của Hội Thánh cách tích cực, Đức Thánh Cha đã đề nghị tiến hành Thượng Hội Đồng Giám Mục này theo ba giai đoạn: Giáo phận, Châu lục và Hoàn vũ. Giai đoạn Giáo phận kéo dài từ tháng 10/2021 đến tháng 08/2022.

Đối với Hội Thánh Việt Nam, Hội Đồng Giám Mục đã quyết định tất cả các Giáo phận sẽ cử hành Thánh lễ khai mạc tiến trình hiệp hành cấp Giáo phận, vào Chúa Nhật I Mùa Vọng, ngày 28 tháng 11 năm 2021.

Chính vì thế, Văn phòng Tòa Giám mục Đà Nẵng xin được thông báo:

Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận, sẽ chủ sự Thánh lễ khai mạc tiến trình hiệp hành tại Giáo phận Đà Nẵng, hướng đến Đại hội thường kỳ lần thứ XVI của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế giới, vào lúc 17g00, Chúa Nhật I Mùa Vọng, 28/11/2021, tại Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng.

Xin kính mời quý Cha, quý Phó tế, quý Tu sĩ, Chủng sinh và anh chị em giáo dân hiệp thông tham dự Thánh lễ trực tuyến trên các kênh thông thường của Giáo phận Đà Nẵng và cầu nguyện cho tiến trình hiệp hành tại Giáo phận đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, hầu mở ra những con đường mới trong việc loan báo Tin Mừng cho con người hôm nay. Xin chân thành cảm ơn và kính mời.

Đà Nẵng, ngày 17 tháng 11 năm 2021

Văn Phòng Tòa Giám Mục

Linh mục Phaolô Phạm Thanh Thảo