Chúa nhật 26/05/2019 là một ngày khó quên phải không em. Khó quên vì nó đánh dấu sự trưởng thành của các em trong niềm tin của mình. 
Khó quên vì năm nay Nghi Thức Tuyên Xưng của các em rất đặc biệt. Đặc biệt vì có các bạn mang khăn quàng vàng – ngành nghĩa sĩ và cũng có các bạn mang khăn quàng nâu – ngành hiệp sĩ cùng Tuyên Xưng Đức Tin của mình trong một Thánh Lễ.
Chính sự đặc biệt đó đã nói lên sự hiệp thông của chúng ta. 
Xuyên suốt một tuần, dù có lúc các em hiệp sĩ phải bận rộn cho chương trình Thi Đại Học nhưng các em vẫn dành thời gian để tham dự thánh lễ mỗi chiều và tiếp tục ôn bài, tập các nghi thức, chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ của mình.
Nhìn các em từng bước trưởng thành, một niềm vui nho nhỏ len vào lòng. 
Buổi tối ngày xưng tội, các em đã ở lại và chờ cho đến khi tất cả các bạn đã xong phần nghi thức sám hối, cùng nhau cầu nguyện, tạ ơn Chúa, cùng nhau ra về.

Mọi năm, có lễ khi thánh lễ kết thúc thường rất lộn xộn trong phần chụp hình lưu niệm trên cung Thánh. Năm nay thì sao nhỉ? Nhìn kìa, các em trật tự xếp hàng đi lên cung thánh, dễ thương lắm đó các em à.
Còn nữa, phần liên hoan. Có một sự cố… nhưng đã trở nên quá nhỏ đối với các em, các em vẫn bình thản ngồi đợi, và cùng nhau chia sẻ, nói cười bên nhau. Một hình ảnh đẹp em à. Và chính hình ảnh đẹp này đã nói lên sự trưởng thành của các em.
Cám ơn các em nhiều thật nhiều.
Trong ngày hôm nay, tiếc là chúng ta đã vắng đi một người chị rất thân thương, tuy không hiện diện nhưng chị ấy luôn dõi theo và cầu nguyện cho các em, nhất là các em lớp 10. Chúng ta cùng nhớ đến chị ấy trong lời kinh nguyện, xin Chúa cất bớt những đau đớn mà chị ấy đang phải chịu em nhé!
Chúng ta cùng cám ơn nhau và nhất là tạ ơn Chúa đã luôn quan phòng, gìn giữ chúng ta trong tình thương của Người.
Anna Thái An