Giáo phận Đà Nẵng, trong 2 ngày 2 và 3/8/2014, Xứ  đoàn Thánh Linh – Giáo xứ Nhượng Nghĩa đã tổ chức trại hè cho các em Thiếu nhi của Xứ đoàn. Với Chủ đề: “Thiếu nhi, niềm vui của gia đình”. Với nỗ lực của Ban Giáo lý, Cha Quản xứ và các anh chị Giáo Lý viên đã giúp các em chăm ngoan học Giáo lý, học nhân bản, rèn luyện nhân cách và thể chất… xứng đáng là con yêu của Chúa, con ngoan của gia đình, trò giỏi ngoan hiền của thầy cô…và như vậy sẽ là niềm vui của gia đình , đặc biệt trong Năm Thánh hóa Gia Đình.

          Dịp trại hè năm nay là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời các em, khi vừa hoàn thành dựng lều trại xong của các đội, trong lúc chờ Ban tổ chức đi chấm điểm, một trận cuồng phong và mưa dông làm đổ rạp nhiều lều trại, có  panô và băng rôn mất chữ, mất dấu, sau cơn mưa các em lại phải làm lại từ đầu.

         Tối thứ bảy ngày 2/8/2014, chương trình lửa trại và diễn văn nghệ của các em thật là vui. Có  một tiết mục nhạc kịch thật đặc biệt đã đạt giải nhất của Đội 5, nội dung diễn tả về sự lôi kéo của các đam mê (cờ bạc, nhục dục, bia rượu, ma túy…) và sự bao bọc chở che của Thiên Chúa. Với lòng quyết tâm trở về với Chúa sau khi sa ngã, mỗi người chúng ta sẽ được Chúa  che chở yêu thương.

           Trại hè là hoạt động thường niên, sau 1 năm học Giáo lý, các em được nghĩ hè 1 tháng, và trong tháng đó, các em được học kỷ năng sinh hoạt  đoàn TNTT, tinh thần làm việc chung và hội trại.

         Trong dịp hội trại, các em chơi các trò chơi nhỏ và lớn (nấu ăn, gánh nước bằng lon bia, đi tìm mật thư… ),  tạo niềm vui cho các em và mọi người trong Giáo xứ và  Ban Giáo Lý đã tổng kết năm học Giáo lý và phát Giấy Khen cho các em đạt thành tích học tập tốt trong suốt năm học 2013 – 2014.

        Xứ đoàn có hơn 200 em được chia thành 9 lớp học Giáo lý, từ lớp Vườn Hồng đến lớp Dự Trưởng, mỗi lớp có 3 em được nhận Giấy Khen (nhất nhì ba).

        Ngoài việc học trong năm, các em còn đảm nhận dâng hoa vào thứ bảy đầu tiên trong Tháng Hoa (tháng 5), vào các dịp lễ quan trọng của Giáo xứ. Phụ trách Phụng vụ bài đọc trong lễ chiều thứ năm hằng tuần  trong năm.

         Trong Mùa Vọng, các em còn tham gia chương trình: Áo Ấm Tặng Bạn. Ban Giáo Lý đã giáo  dục các em tinh thần hy sinh, chia sẻ với người xung quạnh… Và hỗ trợ nâng đỡ các bạn đang gặp khó khăn về vật chất.

         Được biết, trong Mùa Giáng Sinh 2013 vừa qua, một số Trưởng, Đại diện cho đoàn, đến Giáo xứ Đông Vinh (thiếu nhi các Giáo xứ vùng khó khăn) Hạt Hòa Vang để giao lưu sinh hoạt, tặng quà Giáng sinh, và một số áo quần.

          Trong năm học này, Xứ đoàn có 20 Trưởng vừa đảm nhận vai trò Giáo lý viên. Mới đào tạo huấn luyện thêm được 4 Dự Trưởng.

 

Toma Trương Văn Ân